Thứ bảy, 10/4/2021 | 19:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 11/9/2020, 09:01 (GMT+7)

Tỷ phú Ấn Độ muốn bán 20 tỷ USD cổ phần hãng bán lẻ cho Amazon

Theo VnExpress Thứ sáu, 11/9/2020, 09:01 (GMT+7)

Theo nguồn tin của Bloomberg, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani đang đề nghị bán số cổ phần trị giá khoảng 20 tỷ USD tại Reliance Retail - hãng bán lẻ của mình cho Amazon. Amazon đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận về việc đầu tư vào Reliance Retail và bày tỏ sự quan tâm đến một giao dịch tiềm năng. Ambani thì sẵn sàng bán đến 40% cổ phần hãng này cho Amazon.

Nếu thành công, thỏa thuận này sẽ không chỉ tạo ra một tập đoàn bán lẻ khổng lồ tại Ấn Độ, mà còn giúp Jeff Bezos và Ambani từ đối thủ thành đồng minh tại một trong những thị trường bán lẻ phát triển nhanh nhất thế giới.

Theo dữ liệu của Bloomberg, với giá trị 20 tỷ USD, đây sẽ là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay với cả Ấn Độ và Amazon. Sau thông tin trên, cổ phiếu Reliance Industries – tập đoàn của Ambani chiều nay tăng vọt, lên mức cao nhất từ trước đến nay.

Tại Ấn Độ - nơi phần lớn người dân vẫn quen mua hàng ở các cửa tiệm nhỏ trên phố, thỏa thuận này có thể là cách Amazon thừa nhận rằng họ cần một đối tác có sự hiện diện mạnh tại đây. Reliance sẽ cung cấp các cửa hàng cho Amazon thực hiện tham vọng tại quốc gia mà mua sắm trực tuyến vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường bán lẻ quy mô khoảng 1.000 tỷ USD.

Ở chiều ngược lại, thỏa thuận với Amazon sẽ giúp củng cố tham vọng tạo ra một đế chế thương mại điện tử ở Ấn Độ của Ambani, tương tự Alibaba tại Trung Quốc.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết Amazon vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về quy mô của khoản đầu tư tiềm năng và cuộc đàm phán vẫn có thể thất bại.

Reliance Retail đang vận hành các siêu thị, chuỗi cửa hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất tại Ấn Độ, cũng như các cửa hàng thời trang và tạp hóa trực tuyến JioMart. Doanh nghiệp này đạt doanh thu 22 tỷ USD trong quý I. Reliance Retail hiện có 12.000 cửa hàng tại gần 7.000 thị trấn ở Ấn Độ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo