Thứ năm, 26/5/2022 | 22:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 26/4/2022, 08:15 (GMT+7)

Twitter được bán cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD

Linh Lam (Theo CNN) Thứ ba, 26/4/2022, 08:15 (GMT+7)

Ngày 25/4, Twitter thông báo HĐQT đã chấp nhận lời đề nghị từ tỷ phú Elon Musk. CEO Tesla sẽ trả 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu, đúng theo đề nghị ban đầu của ông. Giá trị vụ chuyển nhượng là 44 tỷ USD. 

"Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ và Twitter là quảng trường kỹ thuật số nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận", Musk nói trong một thông báo. "Twitter có tiềm năng to lớn - tôi mong muốn hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở khóa nó".

Thương vụ dự kiến hoàn tất vào cuối năm nay và sẽ đưa Twitter thành công ty tư nhân. Cổ phiếu mạng xã hội Mỹ tăng gần 6% sau khi công bố thỏa thuận, dao động quanh mức 51,84 USD. Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn phải chờ sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý.

"Twitter đã tiến hành một quy trình toàn diện để đánh giá đề xuất của Elon với trọng tâm là giá trị, sự chắc chắn và tài chính", Bret Taylor, Chủ tịch hội đồng quản trị Twitter nói đồng thời gọi thỏa thuận là "con đường tốt nhất về phía trước cho các cổ đông của Twitter".

capture-2-jpg40-9018-165085668-6715-8245

Hội đồng quản trị Twitter đồng ý bán công ty cho tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Fox Business.

Trong một thông điệp nội bộ mà CNN có được, CEO Twitter Parag Agrawal cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp toàn thể với Taylor để trả lời thắc mắc của nhân viên. "Tôi biết đây là một thay đổi đáng kể và các bạn có thể đang xem xét điều này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn và tương lai của Twitter", ông nói.

Trước đó, mạng xã hội Mỹ được cho là sẽ từ chối lời đề nghị và sử dụng chiến thuật phòng thủ “thuốc độc” để ngăn CEO Tesla thâu tóm công ty. Tuy nhiên, Twitter đã trở nên cởi mở hơn với đề nghị tiếp quản từ Elon Musk sau khi tỷ phú này tiết lộ rằng ông đã thu xếp được khoản tài chính trị giá 46,5 tỷ USD.

Trong cuộc phỏng vấn tại hội thảo TED hôm 14/4, CEO Tesla cho biết thương vụ mua lại Twitter với ông không có mục đích gì hơn là việc tạo ra bước ngoặt cho nền văn minh.

Tỷ phú giàu nhất thế giới khẳng định việc mua mạng xã hội này không nhằm vào khía cạnh kinh doanh, mà để đảm bảo Twitter là nền tảng đáng tin cậy cho nền dân chủ.

“Đây không phải là cách để tôi kiếm tiền”, Musk nói với Chris Anderson, lãnh đạo TED. "Tôi tin chắc rằng một nền tảng cộng đồng được tin tưởng tối đa và mang tính bao trùm là điều rất quan trọng đối với tương lai của nền văn minh".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo