Thứ sáu, 18/10/2019 | 18:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Chủ nhật, 4/1/2015, 17:34 (GMT+7)

Trồng dưa hấu thỏi vàng thu tiền tỷ dịp Tết

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Chủ nhật, 4/1/2015, 17:34 (GMT+7)
Năm nào cũng vậy, ông Trần Thanh Liêm tung ra thị trường những sản phẩm nông sản "độc - lạ" với giá bạc triệu nhưng đáp ứng được yêu cầu của thị trường, thương lái phải đặt trước sản phẩm mới có hàng.

Hiện tại, ông Liêm trồng 7.000 m2 dưa hấu để đảm bảo cung ứng hàng theo nhu cầu thị trường. Đồng thời, năm nay ông sẽ tung ra khoảng 20 cặp dưa hấu hình trái tim rất lạ mắt với giá 8 triệu đồng/cặp.

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thương lái ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu... đã đặt tới 2/3 sản phẩm của gia đình ông Liêm. Dự kiến từ đây đến Tết Nguyên đán tất cả các sản phẩm của gia đình ông Liêm làm ra đều được đặt hàng. Những nơi xa ông Liêm sẽ giao hàng cho đối tác bằng đường hàng không để đảm bảo đúng thời gian, chất lượng.

Để có những quả dưa đẹp ông Liêm phải chăm sóc cẩn thận từ khi gieo hạt đến ra hoa, kết trái

Những quả dưa tốt nhất được cho vào khuôn để tạo hình theo ý muốn

Dự kiến đến 24 Tết sẽ thu hoạch để giao cho thương lái. Theo ông Liêm, năm nay thời tiết thuận lợi nên sẽ có hàng giao. Tuy nhiên, để có những quả dưa đẹp thì việc chăm sóc hết sức cẩn thận từ lúc mới gieo hạt đến khi ra hoa, kết trái và chọn đúng thời điểm để cho vào khuôn.Sản phẩm dưa hấu hình vuông, thỏi vàng có khắc chữ rất đẹp trong dịp Tết

Năm nay, sản phẩm dưa hấu "độc - lạ" của ông Liêm sẽ được cải tiến mẫu mã, khuôn nhỏ hơn, chữ in trên vỏ dưa đẹp hơn so với những năm trước để đáp ứng nhu cầu mới, lạ trong dịp Tết.

Theo Minh Giang- Dân trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo