Thứ năm, 30/6/2022 | 12:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 16/7/2019, 10:12 (GMT+7)

Triệu phú tự thân: 'Tôi không tiết kiệm tiền và đây là lý do'

Linh Lam (Theo CNBC) Thứ ba, 16/7/2019, 10:12 (GMT+7)

Grant Cardone là một doanh nhân và tác giả nhiều cuốn sách bán chạy của New York Times. Dưới đây là chia sẻ của triệu phú tự thân này về việc tiết kiệm.

Có thể bạn đã nghe đến câu nói “Tiền là vua” nhưng nếu tôi nói rằng điều này không đúng, bạn nghĩ sao? Trên thực tế, tiền cũng giống như rác vì lạm phát sẽ làm nó mất dần giá trị. 1.000 USD năm 1960 có sức mua tương đương với 8.000 USD ngày nay.

Đó là lý do tôi nghĩ tiết kiệm tiền là vô ích. Tôi không tiết kiệm tiền. Tôi chỉ giữ nó trong một khoảng thời gian ngắn cho đến khi có thể đầu tư.

Tiết kiệm tiền cũng giống như giữ một tập giấy, bởi giống như bất kỳ loại giấy nào khác, nó chỉ thật sự tốt khi được sử dụng. Nếu bạn tiết kiệm quá lâu, chúng gần như “biến mất”.

GCImage-7850-1563251996.jpg

Triệu phú tự thân Grant Cardone. Ảnh: Grant Cardone.

Trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar là một trong những ông trùm giàu nhất trong lịch sử, với doanh thu lên đến 420 triệu USD mỗi tuần. Số tiền ông ta dùng để mua dây chun buộc các cọc tiền lại với nhau cũng đã mất tới 2.500 USD. Pablo cũng thường coi như bỏ đi 10% tổng số tiền có được vì bị tàn phá bởi chuột, nước hoặc bị rơi mất.

Đó là lý do bạn chỉ nên giữ tiền mặt tạm thời, sau đó hãy dùng nó để đầu tư. Con ngỗng vàng chỉ tốt khi nó có thể đẻ trứng. Nếu nó không thể đẻ trứng, bạn có thể làm thịt nó cho bữa tối, đúng không? Tiền cần sinh sôi và nhân lên nhiều lần, hoặc bạn có thể sử dụng nó càng sớm càng tốt.

Hãy nghĩ về điều này: Nếu bạn nhìn vào tất cả các thành phố và làng mạc trên trái đất, chúng chủ yếu nằm trên các tuyến giao thông. Tuyến đường đó càng lớn, làng/thành phố càng lớn. Các cảng biển cũng rất có giá trị vì chúng có nhiều đường dẫn đến các nơi khác – nhờ thế mọi thứ đến và đi rất nhanh.

Điều tương tự cũng đúng với tiền. Tiền mặt không phải là vua, đúng hơn, dòng tiền là vua. Và khi phải tiêu tiền, tốt nhất hãy mua những thứ mà nhờ đó bạn sẽ kiếm được thêm nhiều tiền.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo