Chủ nhật, 29/11/2020 | 13:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 17/3/2017, 15:45 (GMT+7)

Triệu phú tự thân: Muốn thành doanh nhân, cần chấp nhận hy sinh

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 17/3/2017, 15:45 (GMT+7)

Đó là chia sẻ của triệu phú tự thân Marcus Lemonis, ngôi sao chương trình truyền hình thực tế "The Partner" của kênh CNBC.

"Khi mọi người lo lắng sẽ kiệt sức hoặc không thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc, tôi nghĩ rằng họ nên tìm kiếm một công việc khác", Lemonis chia sẻ trong một sự kiện.

Triệu phú tự thân Marcus Lemonis

Theo Lemonis, ý tưởng khởi xướng một công ty được định giá hàng tỷ USD sau vài năm như Snap hay Uber vô cùng hấp dẫn, nhưng hầu hết mọi người không hiểu rõ những vấn đề thật sự mà họ gặp phải khi thành lập một công ty.

"Xây dựng một doanh nghiệp nhỏ không chỉ là bạn đang mạo hiểm với tiền của mình. Bạn còn có thể phải hy sinh nhiều thứ. Bạn mất đi một số mối quan hệ, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng thậm chí dẫn đến ly hôn. Sự quan tâm đến con cái hay mối quan hệ với hàng xóm cũng có thể không được như mong muốn".

"Đó là những hy sinh mà tôi nghĩ bạn phải hiểu trước khi quyết định trở thành doanh nhân", vị triệu phú nói.

Trước khi bước chân vào ngành công nghiệp ô tô, Lemonis từng có thời gian làm công việc cắt cỏ. Giờ đây ông là Chủ tịch và CEO của đại lý bán xe dã ngoại Camping World. Ông cũng là một nhà đầu tư và cố vấn của các doanh nghiệp nhỏ.

Khi Lemonis cảm thấy có vấn đề về tinh thần hoặc cảm xúc, ông thường dành một ngày ở một mình và thấy khá hiệu quả. "Đó là một cách để nạp lại năng lượng", Lemonis nói.

Thanh Tâm-CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo