Chủ nhật, 2/10/2022 | 22:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 18/2/2020, 08:36 (GMT+7)

Triệu phú tự thân chia sẻ 5 bí quyết để xây dựng một doanh nghiệp tỷ USD

Trọng Đại (Theo CNBC) Thứ ba, 18/2/2020, 08:36 (GMT+7)

Ben Simkin chắc chắn không phải mẫu học sinh lý tưởng. Năm 16 tuổi, anh bị buộc thôi học khi đã hack hệ thống máy tính của trường.

Nhưng điều đó không phải là trở ngại trên con đường thành công của Simkin. Khi mới 20 tuổi, anh đã trở thành một lập trình viên máy tính dù không tham gia một trường lớp đào tạo bài bản nào. Đó cũng là năm anh thành lập một công ty công nghệ thông tin và phần mềm của riêng mình, và chỉ sau 4 năm, công ty đó đã được bán đi với cả triệu USD.

Hai thập kỷ trôi qua, vị triệu phú tự thân này hiện là nhà sáng lập của BusinessNET, một công ty marketing trực tuyến có doanh thu hàng năm vào khoảng 2 tỷ USD, và Mastermind, một chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo.

7f7c4e04b2da49054bcb851f3a51-2572-158198

Triệu phú tự thân Ben Simkin. Ảnh: BusinessNET

Dưới đây là 5 bài học mà anh đã học được trên con đường đi đến thành công của mình:

1. Hãy cố gắng tạo ra tài sản của riêng mình

Phần lớn các công việc đòi hỏi một sự đánh đổi cơ bản: Thời gian sẽ được đánh đổi bằng tiền.

Nhưng với nguồn lực hạn chế, cách tốt nhất để kiếm được hàng triệu USD là việc chúng ta phải tạo ra những phát minh của riêng mình, qua đó bạn có thể phát triển và thu về rất nhiều nguồn thu nhập, ngay cả khi bạn không làm việc, Simkin chia sẻ.

“Thời gian và nỗ lực bạn bỏ vào công việc, hãy sử dụng chúng để tạo ra một thứ tài sản nào đó mà bạn có thể bán chúng đi lần này qua lần khác”, anh cho biết.

Đối với Simkin, quá trình đó liên quan đến việc ứng dụng những kỹ năng lập trình của bản thân để xây dựng một công cụ marketing số cho các doanh nghiệp và tạo ra một diễn đàn trực tuyến dành cho các nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, anh cũng nhấn mạnh rằng chiến lược này cũng có thể được áp dụng được với nhiều kỹ năng cũng như lĩnh vực khác nhau.

2. Hãy nỗ lực để trở thành người tiên phong

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực công nghệ, mọi người có thể chào bán những dịch vụ mà bản thân mình cung cấp một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng sự cạnh tranh là điều tất yếu. Quan trọng là bạn phải tìm ra một hướng đi phù hợp và trở thành một trong những người tiên phong trên con đường mà bạn đang đi, Simkin chia sẻ.

Khi Simkin bắt đầu làm quen với lĩnh vực công nghệ thông tin khi chỉ là một cậu bé tuổi teen, “ai cũng quan tâm đến Microsoft”, anh nói. Thay vào đó, anh ấy dành sự quan tâm của mình cho những chủ đề khác, những công nghệ mà lúc đó ít người để ý tới, qua đó, anh có thể thu về các khoản phí.

"Những người giỏi về những lĩnh vực họ đang làm việc kiếm tiền bởi tầm quan trọng của họ”, Simkin chia sẻ.

3. Tìm kiếm khách hàng

Một khi bạn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn, đó là thời điểm bạn nên tập trung vào kỹ năng quan trọng - khả năng tìm kiếm khách hàng.

Simkin đã học được rằng đó là công việc vô cùng gian nan khi anh bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình.

“Vào năm 20 tuổi, tôi rất giỏi về máy tính, những tôi không thể kiếm được một khách hàng nào. Tôi có lẽ đã không thể có được thành công như ngày hôm nay nếu như không thực hiện tốt kỹ năng đó”, Simkin cho biết. Anh cũng nhấn mạnh rằng những tính toán sai lầm đã dẫn đến việc anh đã phải chật vật như thế nào trong những ngày đầu khởi nghiệp.

May mắn thay, anh cho biết giờ đây có rất nhiều các cuốn sách cũng như các khóa học nhằm giúp đỡ những người có mong muốn hoàn thiện các kỹ năng của bản thân mình. Anh gợi ý cuốn sách “Getting everything you can out of all you’ve got” của Jay Abraham.

“Cuốn sách đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá trị các kỹ năng mà bạn có. Qua đó bạn cũng học được cách giao tiếp hiệu quả hơn”, Simkin chia sẻ.

4. Không ngừng nỗ lực

Sau khi có được một số lượng khách hàng nhất định, bạn cần phải chứng minh bản thân mình cho họ thấy bạn có thể làm được nhiều hơn so với những gì mà họ kỳ vọng.

“Làm cách nào để những thứ nhỏ bé có thể tạo nên sức ảnh hưởng to lớn lên cách mà những người khác nhìn nhận bạn?”.

Đó là một cách tiếp cận rất hiệu quả đối với bản thân anh trong những ngày đầu, khi anh đảm nhận vai trò một nhà thầu phụ.

“Tôi sẽ ở lại công ty muộn và mọi người sẽ dễ dàng nhận ra điều đó”, anh cho biết. “Tôi sau đó nhận được nhiều hợp đồng hơn vì khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào tôi”.

5. Chấp nhận khó khăn

Cuối cùng, với mọi điều mới mẻ, bạn sẽ phải chấp nhận một sự thật rằng bạn sẽ đối mặt với vô vàn những khó khăn vô hình trong tương lai.

Điều đó có thể khiến cho bạn có một chút e ngại, nhưng đó lại là một khía cạnh vô cùng quan trọng, qua đó, bạn thể học hỏi được cách làm sao có thể dễ dàng chấp nhận chúng và coi đó là một phần tất yếu trên con đường mà bạn đang đi.

“Việc đầu hàng trước những khó khăn là điều mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng mắc phải. Nhưng khi bạn tiến xa hơn trên con đường mà bạn đã đi, thì những khó khăn đó có đáng gì”, theo Simkin. Anh nhấn mạnh rằng những khó khăn mà anh vô cùng lo sợ phải đối mặt trong quá khứ, giờ đây lại không khiến anh bận tâm quá nhiều.

“Công việc bao giờ cũng có những lúc thăng trầm, quan trọng là cách bạn nhìn nhận chúng”, triệu phú này chia sẻ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo