Thứ năm, 13/5/2021 | 23:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 18/5/2015, 14:30 (GMT+7)

Trả lời sao khi nhà tuyển dụng hỏi: "Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?"

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 18/5/2015, 14:30 (GMT+7)

Câu hỏi "Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?" hoàn toàn không dễ để trả lời. Bởi vì bạn không hề biết được những ứng viên đang cạnh tranh với mình là ai và bằng cấp của họ như thế nào. Bạn phải dự đoán dựa trên những kinh nghiệm trong quá khứ và hiện tại cũng như những gì bạn biết về các đồng nghiệp trong cùng lĩnh vực.

Cho dù bạn sử dụng cách nào để tiếp cận câu hỏi này thì cũng nên giữ câu trả lời của mình theo hướng tích cực. Thậm chí, bạn không cần đề cập đến các ứng viên khác cũng như những gì bạn suy luận về trình độ của họ.

Dưới đây là 4 cách giúp bạn đưa ra câu trả lời thông minh nhất:

Tập trung vào một vấn đề mà bạn biết hoặc nghĩ rằng nhà tuyển dụng gặp phải

Bạn chỉ nên làm điều này nếu bạn khá chắc chắn về khả năng giúp công ty giải quyết được vấn đề họ đang gặp phải. Chẳng hạn, công ty đang muốn bán sản phẩm trong một phân khúc thị trường mới mà bạn từng có kinh nghiệm. Vậy thì điều bạn nên làm là nói cho họ biết những kiến thức chuyên môn hay những mối quan hệ mà bạn đã xây dựng sẽ giúp cho công ty phát triển mảng kinh doanh mới như thế nào.

Bạn cũng có thể đưa ra câu trả lời chung chung nếu không tìm ra được một vấn đề cụ thể. Nếu bạn từng giúp đồng nghiệp tiết kiệm thời gian bằng cách tạo ra một bảng tính hay phần mềm thu thập dữ liệu thì đó cũng là ví dụ hay chứng tỏ khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề của bạn.

Tóm lại, hãy nói cho nhà tuyển dụng biết được tại sao bạn lại thích thú cũng như rất giỏi trong việc tìm giải pháp cho các vấn đề kinh doanh. Nhưng đừng để họ nghĩ rằng bạn cũng chính là người gây ra các vấn đề này. Thay vào đó, chỉ cho họ thấy những lợi ích mà công ty sẽ nhận được khi tuyển dụng bạn.

Mô tả những điều khiến bạn trở nên đặc biệt

Hãy nghĩ đến những điều đồng nghiệp thường nói về bạn. Bạn có thể là người phù hợp với một số loại công việc nhất định hoặc là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Chia sẻ những điều này với nhà tuyển dụng bằng sự tự tin cùng một ví dụ cụ thể để chứng minh lý do tại sao bạn được đánh giá như vậy.

Khi đưa ra ví dụ, chính là lúc bạn cho nhà tuyển dụng biết đối với những tình huống tương tự bạn sẽ thể hiện bản thân mình ra sao. Dẫn chứng thực tế sẽ khiến nhà tuyển dụng tin tưởng hơn là chỉ nghe những lời giới thiệu đơn thuần.

Trình bày về thành tích

Bạn chọn cách này không phải vì bạn muốn khoe khoang thành tích của mình. Mục đích ở đây là thông qua những gì bạn đã làm chứng minh bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của công ty.

Nếu bạn là người giúp công ty hiện tại cải thiện được mức độ hài lòng của khách hàng thì hãy trình bày với người phỏng vấn về thành tích này một cách chi tiết. Đừng quên nói thêm rằng bạn có thể làm điều tương tự với công ty của họ. Điều quan trọng bạn cần nhớ là chọn những ví dụ liên quan đến mục tiêu mà công ty này đang hướng đến.

Giới thiệu trình độ

Đưa ra các ví dụ cụ thể tại nơi làm việc là cách chứng minh năng lực tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, việc nhấn mạnh về bằng cấp của mình cũng là một cách giúp bạn trở nên nổi bật trong một thị trường đang thiếu những người có đủ trình độ như nhà tuyển dụng yêu cầu.

Ví dụ, công ty viết trong bảng mô tả công việc hay nói trong cuộc phỏng vấn rằng họ muốn tuyển dụng một người có bằng thạc sỹ. Và nếu bạn đáp ứng được tiêu chuẩn này thì đừng quên nhắc đến nó, đặc biệt nếu những người có trình độ bằng cấp như bạn là rất hiếm ở lĩnh vực hoặc khu vực bạn đang làm việc và sinh sống.

Hãy nói cho nhà tuyển dụng biết bạn sẽ áp dụng kiến thức học được từ sách vở vào công việc thực tế như thế nào. Điều đó chứng tỏ bạn biết suy nghĩ cho tương lai và mong muốn đóng góp kiến thức của mình để phát triển công ty.

Chuẩn bị câu trả lời trước cho câu hỏi "Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?" sẽ giúp bạn tránh được sự bất ngờ và bối rối trong một cuộc phỏng vấn. Nhớ rằng nên tập trung vào các ví dụ cụ thể và nhấn mạnh bạn sẽ sử dụng kiến thức hoặc bằng cấp của mình như thế nào để giúp công ty đạt được mục tiêu.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh so sánh mình với những người khác. Thay vào đó, tập trung vào những lợi ích mà bạn đem lại cho công ty.

Lam Hoàng-USNews

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo