Thứ hai, 27/6/2022 | 15:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 24/3/2022, 09:02 (GMT+7)

Top 5 công việc ‘nhàm chán’ và thú vị nhất thế giới

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị Thứ năm, 24/3/2022, 09:02 (GMT+7)

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Essex ở Colchester, Anh đã thực hiện 5 bài test khác nhau với 500 người để tìm ra những nghề nghiệp và sở thích được cho là "nhàm chán" nhất và những công việc mang đến niềm vui thế giới. Nghiên cứu đã được công bố trên Bản tin Tâm lý Xã hội và Tính cách vào đầu tháng này.

Tài chính được đánh giá là ngành nghề nhàm chán nhất thế giới. Các vị trí công việc liên quan đến tài chính chiếm bốn trong năm vị trí hàng đầu trong danh sách "các công việc nhàm chán nhất". Theo báo cáo, những người làm những công việc "nhàm chán" đó cũng không được coi là có năng lực, điều này khiến ít nhất một trong các tác giả của nghiên cứu ngạc nhiên.

Wijnand Van Tilburg, đồng tác giả nghiên cứu và là giảng viên cao cấp tại khoa tâm lý của trường đại học, cho biết: "Tôi đã nghĩ rằng kế toán sẽ bị coi là nhàm chán, nhưng những người làm việc này thường có hiệu quả công việc cao vì họ phải tính thuế cho mọi người".

Tilburg cho rằng "những người nhàm chán" thường bị những người xung quanh tránh xa - phần lớn là do định kiến ​​không công bằng.

Theo ông, nhận thức của bạn về mọi người chắc chắn có thể thay đổi theo thời gian, nhưng những người được mệnh danh là làm công việc "nhàm chán" thường không có cơ hội để chứng minh những định kiến ​​đó là sai. Ông nói: "Việc mọi người chọn cách trốn tránh có thể dẫn đến sự tẩy chay của xã hội và gia tăng sự cô đơn, dẫn đến tác động thực sự tiêu cực đến cuộc sống của họ".

Dưới đây là kết quả của cuộc nghiên cứu, gồm danh sách 5 công việc nhàm chán hàng đầu, 5 công việc thú vị nhất và những sở thích nhàm chán nhất:

5 công việc nhàm chán nhất

1. Phân tích dữ liệu

2. Kế toán

3. Công việc thuế / bảo hiểm

4. Lau dọn

5. Ngân hàng

5 công việc thú vị nhất

1. Biểu diễn nghệ thuật

2. Khoa học

3. Báo chí

4. Chuyên gia y tế

5. Giáo viên

5 sở thích nhàm chán nhất

1. Ngủ

2. Tôn giáo

3. Xem tivi

4. Quan sát động vật

5. Môn Toán

Một số công việc "nhàm chán" có xu hướng được trả lương nhiều hơn một số công việc "thú vị nhất". Theo công ty phần mềm và dữ liệu trả lương Payscale, mức lương trung bình cho một nhà phân tích dữ liệu là khoảng 62.754 USD mỗi năm. Theo Glassdoor, con số này cao hơn khoảng 10.000 USD mỗi năm so với mức lương trung bình của một người làm nghệ thuật biểu diễn - khoảng 52.522 USD .

Và trong khi "ngủ" được xếp hạng là sở thích nhàm chán nhất thì việc ngủ đủ giấc đều đặn với chất lượng cao là điều cần thiết để đạt được năng suất lao động, đảm bảo về sức khỏe và tinh thần của con người, theo nghiên cứu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo