Thứ ba, 11/5/2021 | 05:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 20/6/2015, 08:01 (GMT+7)

Tờ báo đình đám WSJ tiến hành đợt cắt giảm nhân sự lớn kỷ lục

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 20/6/2015, 08:01 (GMT+7)

Tờ Wall Street Journal trực thuộc công ty News Corp vừa tuyên bố sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất nhằm tập trung vào nỗ lực thu thập thông tin kỹ thuật số. Dự kiến, sẽ có khoảng 100 việc làm bị cắt giảm.

Trong số những lý do thực hiện đợt sa thải này, tổng biên tập của The Wall Street Journal là ông Gerard Baker nói rằng: "Tốc độ phát triển nhanh chóng của thông tin và nội dung miễn phí, sự nổi lên của những công ty truyền thông kỹ thuật số đã khiến thị trường cạnh tranh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Họ thu hút người đọc, các nhà quảng cáo và thậm chí cả những phóng viên giỏi của chúng tôi".

Trong một thông báo nội bộ, Baker nói: "Chúng ta phải tiếp tục đẩy nhanh việc thay đổi phòng tin tức với một mục tiêu báo bạo nhưng đơn giản đó là: Trở thành tổ chức thông tin kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Quá trình này buộc chúng ta phải loại bỏ bớt các hoạt động để đầu tư vào một số bộ phận tập trung khác".

Cụ thể, một số lượng lớn văn phòng tại châu Âu và châu Á sẽ đóng cửa hoặc cắt giảm số lượng nhân sự. Những nhóm kinh doanh nhỏ của tờ báo sẽ được loại bỏ và đội ngũ thuộc ban kinh tế có trụ sở tại New York sẽ đóng cửa để dồn lực về đội kinh tế tại Washington. Thông báo của Baker còn cho biết, đội tài chính cá nhân của tờ báo cũng sẽ bị thu hẹp lại "đáng kể".

Riêng trong ngày thứ 5, đã có gần 30 nhân viên của tờ báo này bị sa thải.

"Với những thay đổi như: Mục tiêu tập trung mới, phòng tin tức được trang bị lại và những nhiệm vụ mới trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Chúng tôi mong đợi một tương lai thịnh vượng dành cho The Wall Streat Journal - tờ tin tức hàng đầu thế giới đang chờ đợi ở phía trước".

Theo Vân Đàm-Trí Thức Trẻ/CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo