Chủ nhật, 23/1/2022 | 00:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 12/8/2011, 07:25 (GMT+7)

Tình yêu dẫn đến hôn nhân và tiền bạc kết thúc nó?

Thứ sáu, 12/8/2011, 07:25 (GMT+7)

 

Ảnh minh họa: Jupiterimages/BananaStock/Getty Images
Những cuộc trò chuyện
 
Giao tiếp cởi mở là chìa khóa quan trọng trong việc duy trì bất cứ mối quan hệ nào, đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Nếu như tình yêu là lý do chính dẫn đến sự thành công của các cuộc hôn nhân thì người ta cũng tìm ra trở ngại lớn nhất cho hạnh phúc gia đình là: tiền.
 
Những khó khăn về tài chính có thể ảnh hưởng tới bất kì cặp đôi nào và là điều mà họ sẽ rất khó giải quyết nếu như không làm rõ tình trạng tài chính của mỗi người từ trước khi chấp nhận kết hôn. 
 
Sẽ không phải làm rõ quá nhiều về nhu cầu tài chính của mỗi người như việc bạn sẽ đi mua sắm tại đâu, ăn những gì... nhưng đặt những mục tiêu chung là điều cần thiết với mỗi người. Và càng sớm trao đổi với nhau về tài chính, các cặp vợ chồng sẽ càng đưa ra những lựa chọn đúng đắn và mang lại hạnh phúc lâu dài.
 
Hãy nhớ một điểm rằng, bạn cần phải tìm cách hiểu và chia sẻ về nhu cầu chi tiêu của người bạn đời vì sẽ chẳng có thành công nào diễn ra nếu bạn đang mơ về một ngôi nhà còn người kia lại muốn mua thật nhiều quần áo...
 
Chia sẻ trách nhiệm
 
Với việc chia sẻ thông tin, hai người còn phải chia sẻ trách nhiệm lẫn nhau. Với những mục tiêu ngắn và dài hạn, hai người cần phải hiểu rõ trách nhiệm của mình, tự quản lý thói quen chi tiêu của mình cũng như làm những điều cổ vũ bản thân và đối phương khi đạt được những mục tiêu trước đó. 
 
Khi những biến cố xảy ra, nghỉ việc, ốm đau, bệnh tật... sự chia sẻ và giúp đỡ về mặt tài chính giữa hai vợ chồng là điều không thể thiếu, kể cả những vấn đề nhỏ nhặt như thanh toán hóa đơn bảo hiểm, tín dụng...
 
Theo thời gian, bạn sẽ nhận ra sự tuyệt vời của tiết kiệm, giàu có khi nó đến từ nỗ lực của cả hai vợ chồng.
 
Nợ: con voi trong phòng kính
 
Các khoản nợ hiện tại cần phải được làm rõ khi hai người thảo luận về tương lai tài chính của gia đình. Từ các khoản nợ thẻ tín dụng, vay tiêu dùng hay vay vốn làm ăn đều cần thống nhất cách giải quyết từ trước. Nếu bạn đang mắc nợ mà vẫn phải "gò bó" làm theo kế hoạch tiết kiệm của hai người để rồi "lãi mẹ đẻ lãi con" thì cuối cùng bạn sẽ đánh mất cả về lòng tin lẫn tiền bạc. 
 
Sẽ là rất nguy hiểm nếu bạn làm ngơ những khoản nợ hiện tại của mình.
 
Đừng chờ đợi để tiết kiệm
 
Có thể bạn chưa lập ra đình ngay bây giờ thì cũng chẳng bao giờ là quá sớm khi nghĩ đến việc dành dụm của cải.
 
Càng sớm tiết kiệm thì cuộc sống của bạn sẽ càng dễ dàng hơn sau này, thậm chí một anh chàng 20 tuổi cũng có thể bắt đầu thực hiện tiết kiệm và đầu tư cho số tiền cầm có lúc nghỉ hưu.
 
Kế hoạch tài chính đầy đủ nên bao gồm cả tiết kiệm ngắn hạn, dài hạn, quỹ khẩn cấp... và việc quản lý chi tiêu của bạn phải gắn chặt vào những mục tiêu tài chính này.
 
Tiết kiệm sớm nghĩa là giàu có sớm và bạn sẽ có thể nghỉ hưu từ rất trẻ, 40 hay 45 tuổi - cũng có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm và hưởng thụ!

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo