Thứ năm, 19/9/2019 | 14:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 13/12/2010, 07:44 (GMT+7)

Tiềm năng đầu tư bất động sản ven Hà Nội

Thứ hai, 13/12/2010, 07:44 (GMT+7)

Những địa điểm mới

Khái niệm vùng ven Hà Nội đang được mở rộng nhanh chóng. Trước đây, vùng ven vốn chỉ là những khu vực Bắc An Khánh, Quốc lộ 70 ở phía Tây; Đông Anh - Bắc Thăng Long ở phía Bắc; Việt Hưng ở phía Đông... thì nay đã lan đến vành đai 4 và các tỉnh lân cận.
Đầu tháng 12, Tập đoàn Hòa Phát khởi công xây dựng khu vực đầu tiên trong Khu đô thị Phố Nối. Đây là dự án bất động sản lớn, có tổng diện tích lên đến 200 ha. Khi vùng ven Hà Nội được kết nối và phát triển, Phố Nối sẽ là một trong những đô thị vệ tinh có nhiều lợi thế khi nằm trên tuyến huyết mạch quan trọng Hà Nội - Hải Phòng và vùng Đông Bắc.
Một khu đô thị các cũng được nhiều nhà đầut ư cá nhân quan tâm là khu đô thị Khai Sơn - Thuận Thành - Bắc Ninh. Khu này chỉ cách Hà Nội khoảng 15km và nằm kề với nhiều KCN lớn ở phía Đông Bắc Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh. Đây được đánh giá là một kênh đầu tư tiềm năn cả ngắn và dài hạn.
Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc cũng đang nhộn nhịp thu hút các nhà đầu tư bởi khu đô thị này nằm trong số các dự án vệ tinh lớn nhất của Hà Nội trong tương lai.
Ngoài ra, sau khi công bố quy hoạch chung đường vành đai 4 Hà Nội thì hàng loạt dự án cũng bắt đầu triển khai cũng như kết quả đợt ra soát hàng trăm đồ án, quy hoạch các khu đô thị, công nghiệp mới đây đã cho phép 244 đồ án tiếp tục thực hiện sẽ tạo nên một thị trường BĐS ven Hà Nội thực sự sôi động.
Vùng Hà Nội đang lan tỏa nhanh chóng, với những khu vực công nghiệp tập trung, cộng với sự gia tăng dân số cơ học rất lớn trong những năm gần đây sẽ bùng phát nhu cầu về nhà đất. Không phải chờ đến khi quy hoạch xong các đô thị vệ tinh mới nhận ra, mà ngay từ bây giờ chúng đã rất tiềm năng.

Giá cả đang tăng

Khu Khai Sơn - Thuận Thành đang rao giá 6 triệu/m2 nhưng hầu như không còn hàng. Nếu muốn mua giá thị trường đã ăn lên 1-2 triệu đồng. Ảnh minh họa, nguồn: vietbao.vn

Chỉ khoảng 1 năm trước, những khu đô thị của Cienco 5, Hà Phong và nhiều khu khác ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh bị chế là xa, khó hút khách thì nửa năm lại đây giá lại tăng nhanh, vụt qua 7 triệu rồi 9 triệu đồng/m2 cũng không có hàng. Rất nhiều nhà đầu tư đã đổ xô về đây gom hàng nhưng mua bán rất khó, vì hiện nay ai cũng có tâm lý găm giữ do tin giá còn lên.
Đất nội thành quá tải trong khi các dự án BĐS ven Hà Nội ngày càng xuất hiện. cùng với mức giá ở vùng ven cũng "dễ thở" hơn với mức sống bình quân của nhiều gia đình. Sự sôi động của đất ven đô còn có sự góp sức lớn của "cuộc cách mạng" di dời các trụ sở làm việc, trường học, các dự án chung cư ra ngoài để giảm tải mật độ dân cư và giao thông tại khu vực trung tâm. Những lí do này đảm bảo lực cầu của BĐS vùng ven vẫn rất triển vọng và giá cả tiếp tục tăng cũng là điều dễ lí giải.
Với mức tăng giá bình quân khá nhanh, thậm chí còn cao hơn ở một số khu vực của thành phố lớn, thị trường vùng ven và nông thôn đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn với nhiều người.

Dưới góc độ thị trường, nhiều chuyên gia nhận định, sự khởi động của các dự án bất động sản lớn ở các vùng ven đô thị, các khu đô thị vệ tinh là một dấu hiệu tốt. Đây sẽ nguồn cung quan trọng cho các KCN, dân cư mới ngoại trung tâm Hà Nội, góp phần kéo dãn sự tập trung dân số và hình thành nên nhưng khu dân cư hiện đại cho ngoại thành.

Trong khi đó, một chuyên gia Hiệp hội Quy hoạch Đô thị nông thôn cho rằng, theo đúng quy luật phát triển của những đại đô thị như Hà Nội, các doanh nghiệp thường chọn thị trường có giá bán hợp lý, khách tiềm năng nhiều, lại không gặp quá nhiều cạnh tranh.

NDH - Tổng hợp từ DĐKTVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo