Thứ năm, 17/10/2019 | 02:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 8/1/2015, 08:50 (GMT+7)

Thưởng Tết 2015: Giảng viên lĩnh cả trăm triệu đồng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 8/1/2015, 08:50 (GMT+7)

Trường kêu khó, mức thưởng vẫn cao

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM vừa báo cáo, có cán bộ - giảng viên (CBGV) nhận thưởng tết tới hơn 100 triệu đồng. Một cán bộ của nhà trường cho biết: "Mức thưởng của trường dịp cuối năm chia làm 2 đợt là vào lúc tổng kết năm học (tháng 11) và Tết Nguyên đán. Trung bình mỗi đợt từ 1 - 3 tháng lương hoặc cao hơn nữa với những cán bộ có đóng góp tích cực cho hoạt động giáo dục đào tạo nhà trường. Tôi cũng không nắm cụ thể mức lương của từng người, nhưng với những CBGV ở vai trò quản lý thì mức thưởng 2-3 tháng lương có thể lên tới hơn 100 triệu đồng". Ngoài ra, cũng theo cán bộ này: "Ngoài thưởng tết, nhà trường còn tặng quà tết và hỗ trợ xe cộ về quê cho CBGV".

Một tiết học tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. Quốc Hải

Cũng "xông xênh" không kém là mức thưởng cuối năm của CB-GV Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) với mức thưởng cao nhất tới 60 triệu đồng. Ông Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Mức thưởng tết dành cho tập thể CBGV toàn trường dao động từ 6 - 60 triệu đồng tùy theo vị trí công tác và thành tích thi đua trong năm, với mức cao nhất là 1,3 tháng lương và thấp nhất là 0,5 tháng lương. Chúng tôi xác định mức thưởng sẽ xứng đáng với công sức cống hiến của các thầy cô".

Ở khối các trường CĐ nghề, trung cấp chuyên nghiệp tại TP.HCM, dù tình hình tuyển sinh những năm gần đây khá khó khăn nhưng các trường vẫn cố gắng thưởng tết cho CB GV để động viên với mức thấp nhất là tháng lương thứ 13. Ông Đặng Văn Sáng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Ánh Sáng cho biết: "Dù tình hình khá khó khăn nhưng trường vẫn thưởng tết cho CBGV 1 tháng lương, đồng thời cũng hỗ trợ quà tết, vé xe cho CBGV về quê".

Tương tự, ông Nguyễn Hoàng Anh - Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề công nghệ thông tin iSPACE cho biết: "Ngoài thưởng tháng lương thứ 13, nhà trường còn có những phần quà tết giá trị và lì xì đầu năm mới cho tập thể CBGV nhà trường".

Trường công lập: Mức thưởng tết từ 8 - 20 triệu đồng

Ở khối các trường công lập, dự kiến mức thưởng tết của trường năm nay vẫn duy trì như mọi năm. Chẳng hạn, tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, mức thưởng tết dao động từ 10 - 20 triệu đồng tùy theo cấp bậc và cống hiến của từng CBGV. Ông Phạm Thái Sơn -Phó Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết: "Ngoài tháng lương thứ 13 theo quy định, nhà trường còn có tiền thưởng tết dành cho CBGV tùy theo cấp bậc thi đua. Vì vậy mức thưởng thấp nhất với một GV cơ hữu là trên 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Ngoài ra, nhà trường cũng có một phần quà tết cho mỗi CBGV và lì xì đầu năm cho mỗi người".

Cũng theo ông Sơn: "Ngoài thưởng tết cho CBGV, nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn tết. Các em này nếu muốn về quê sẽ được nhà trường hỗ trợ vé xe; hoặc nếu ở lại thành phố thì sẽ nhận được phần quà tết và bao lì xì 500.000 đồng".

Mức thưởng tết cũng được duy trì tương đương mọi năm ở nhiều trường ĐH công lập khác như: ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng… Riêng tại ĐH Kinh tế TP.HCM thì do năm nay sẽ áp dụng quy chế tự chủ nên mức thưởng tết phải chờ đến sau khi họp hội nghị CBGV toàn trường sắp tới. Trong khi đó, tại ĐHQG TP.HCM dù chưa công bố chính thức nhưng theo một nguồn tin của NTNN, mức thưởng tết của các trường thành viên dành cho đội ngũ CBGV năm nay cũng tương đương với năm ngoái, dao động khoảng 8 - 10 triệu đồng.

Với các khối trường phổ thông (từ mầm non tới THPT), theo Bộ GDĐT, đặc thù của ngành giáo dục là hưởng lương trong ngân sách nhà nước, không có khoản nào cho thưởng tết hay lương tháng 13. Với các trường học ở nông thôn, miền núi, nhà trường dùng tới 80 - 90% ngân sách nhà nước cấp để trả lương cho giáo viên. Vì vậy, để có được khoản tiền vài trăm nghìn thưởng tết cho giáo viên là cả một cố gắng không nhỏ của tập thể trường suốt một năm học.

Theo tiết lộ của Hiệu trưởng một trường THCS ở Hà Đông (Hà Nội), các trường công lập trong nội thành đều vận dụng Nghị định 43 (quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm tài chính với đơn vị sự nghiệp công lập), tiết kiệm cân đối chi tiêu để có khoản tiền thưởng cho giáo viên. Mức thưởng dao động từ 2-7 triệu đồng. Ngoài ra, Quỹ Hội phụ huynh cũng "mừng tuổi" giáo viên chủ nhiệm khoảng 500.000-1 triệu đồng/giáo viên.

Nguyễn Trang

Theo Dân Việt

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo