Thứ bảy, 16/11/2019 | 00:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 13/7/2012, 07:25 (GMT+7)

Thời điểm tốt để mua nhà?

Thứ sáu, 13/7/2012, 07:25 (GMT+7)

Ở một dự án thuộc quận 9, TPHCM, khách hàng chỉ cần góp vốn 10% giá trị hợp đồng là có thể nhận nhà. Theo chủ đầu tư dự án này, cách làm như vậy sẽ phần nào kích thích người tiêu dùng.

Ông Oh Sang Hun, TGD công ty Hùng Việt & KRDF03, quận 9 phân tích: “Với cách làm này, chúng tôi sẽ giảm gánh nặng cho khách hàng khi muốn mua nhà, sau đó hết thời gian 1,5 đến 2 năm sau khi giao nhà rồi thì sẽ có phần ngân hàng hỗ trợ vay, đến lúc đó lãi suất thích hợp hơn thì khách hàng có thể tiếp cận một cách dễ dàng hơn”.

Khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi hiện nay nhiều công ty bất động sản đang buộc chia sẻ lợi nhuận hết mức có thể với khách hàng. Một ví dụ cụ thể từ dự án bất động sản tại quận Bình Tân, chủ đầu tư dự án phải giảm giá bán 2 triệu đồng trên mỗi m2, tức là chấp nhận giảm 14% doanh thu trên mỗi m2 so với cách đây 4 tháng. Đó là chưa kể có doanh nghiệp chiết khấu đến 15% giá bán nếu khách hàng thanh toán sớm.

Đại diện hiệp hội Bất động sản TPHCM, ông Lê Chí Hiếu cho biết, hiện nay giá bất động sản đã giảm từ 30 đến 50% so với năm ngoái. Thêm vào đó, hàng loạt các ngân hàng cũng mạnh tay chính sách cho vay mua nhà như ngân hàng quốc tế VIB có hạn mức cho vay tối đa lên tới 90% giá trị tài sản thế chấp.

TS Đinh Thế Hiển, Chuyên gia kinh tế cho rằng: “Tất nhiên chúng ta kỳ vọng tình hình kinh tế vĩ mô sẽ ổn thoả, vấn đề thanh khoản ngân hàng cũng như lãi suất tốt, mọi người kỳ vọng năm sau BĐS phục hồi tăng giá, do đó số người có nguồn tài chính tốt không có nợ nần thì đây cũng có thể là thời điểm thích hợp để mua nhà vì có thể giá nhà sẽ không còn giảm mạnh nữa”.

Theo CBRE (công ty tư vấn bất động sản quốc tế CB Richard Ellis Việt Nam), căn hộ giá thấp chiếm khoảng 70% lượng giao dịch thành công trên thị trường lại chỉ chiếm khoảng 30% số căn hộ đã được xây. Điều này cho thấy, thị trường bất động sản có thể ấm lên nếu các doanh nghiệp sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận và tập trung vào phân khúc sát thực hơn với thu nhập đại đa số người tiêu dùng.
 

Theo VTV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo