Thứ sáu, 18/10/2019 | 00:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 12/5/2015, 11:56 (GMT+7)

Thời đi học của những nhà lãnh đạo công nghệ nổi tiếng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 12/5/2015, 11:56 (GMT+7)

Cựu CEO của Apple, Steve Jobs đã theo học trung học tại Cupertino, California-nơi ông được giới thiệu với Steve Wozniak. Cả hai có chung tình yêu với máy tính và sau đó sáng lập ra Apple vào năm 1976.

Nhà đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak được sinh ra tại San Jose, California. Trong khi làm việc tại Hewlett-Packard,Wozniak được giới thiệu với Steve Jobs-khi đó vẫn còn học trung học nhưng làm thêm tại HP vào mùa hè.

Nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates lớn lên ở Seattle, Washington. Ông theo học tại trườngLakeside và được sử dụng máy tính lần đầu tiên. Sau này Bill Gates theo học Harvard và bỏ giữa chừng, cùng với Paul Allen thành lập ra Microsoft vào năm 1975.

Cựu giám đốc điều hành của Google Eric Schmidt lớn lên ở Virginia và theo học tại trường Yorktown.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook lớn lên ở Mobile, Alabama và theo học trường trung học Robertsdale. Sau khi học đại học tại Auburn, Duck và làm việc 13 năm cho IBM, Cook gia nhập Apple vào năm 1998.

Cựu giám đốc điều hành Microsoft, Steve Ballmer được sinh ra ở Detroit, và lớn lên ở Michigan. Ông đã đạt được điểm số tối đa môn Toán học trong kỳ thi SAT. Hiện ông đang sở hữu đội bóng rổ chuyên nghiệp Los Angeles Clippers.

Nhà đồng sáng lập Google, Sergey Brin được sinh ra tại Moscow, và di cư đến Hoa Kỳ khi ông 6 tuổi. Ông theo học tại trưởng Maryland và thể hiện khả năng toán học xuất sắc. Sergey Brin học tại Đại học Maryland và Standford trước khi đồng sáng lập Google cùng Larry Page vào năm 1998.

Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos được sinh ra tại Albuquerque, New Mexico, nhưng ông học trung học tại trường Miami Palmetto, Florida. Ông học tại Đại học Florida và Princeton trước khi sáng lập Amazon vào năm 1994.

Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Google, Larry Page lớn lên ở Michigan, nơi ông theo học trường trung học Montessori Okemos và East Lansing. Sau đó, ông tiếp tục học ngành kỹ sư tại Đại học Michigan và khoa học máy tính tại Đại học Stanford trước khi sáng lập ra Google cùng với Sergey Brin vào năm 1998.

Tỷ phú, doanh nhân Mark Cuban lớn lên ở Pennsylvania. Ông theo học trường trung học Mount Lebanon và Đại học Pittsburgh. Tuy nhiên sau một năm học tại Đại học Pittsburgh, ông đã bỏ dở để ghi danh tại Đại học Indiana. Sau đó, Mark Cuban chuyển đến Texas, tại đây ông đã bán công ty đầu tiên của mình-MicroSolutions với giá 6 triệu USD vào năm 1990.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell, Michael Dell lớn lên tại Houston, Texas, nơi ông theo học trường tiểu học Herod và trung học Memorial. Tại trường Đại học Texas, Dell bán các máy tính do mình tự nâng cấp và sau đó thành lập Dell Computer Corporation vào năm 1984.

Nhà đồng sáng lập Yahoo, David Filo được sinh ra ở Wisconsin, nhưng ông lớn lên ở Louisiana và tốt nghiệp trường trung học Sam Houston. Ông học khoa học máy tính tại Đại học Tulane và cao học tại Đại học Stanford trước khi đồng sáng lập ra Yahoo vào năm 1994.

Nhà đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành Yahoo, Jerry Yang được sinh ra ở Đài Loan nhưng chuyển tới San Jose, California khi ông 10 tuổi. Tại đây, ông học trường Sierramont và trường Piedmont Hills. Trong khi theo học tại Stanford, Yang đã gặp David Filo, và hai người thành lập Yahoo! vào năm 1994.

Lam Hoàng-Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo