Thứ bảy, 16/10/2021 | 16:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 21/11/2012, 16:40 (GMT+7)

Thoát khỏi "lối mòn" trong nghề nghiệp: Không khó!

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 21/11/2012, 16:40 (GMT+7)

Xem xét sự cạnh tranh trong công việc

Xem xét những người cạnh tranh còn sót lại trong công ty là một nhiệm vụ quan trọng. Họ đang làm gì? Họ có trong tình trạng giống bạn? Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem công ty muốn đề cử một người ngoài để mang tới bầu không khí mới hay tuyển chọn từ nguồn nhân lực sẵn có cho vị trí quản lí. Và phân tích cả bản thân bạn. Bạn có đủ giá trị để nổi bật trên thị trường tuyển dụng hay không? Biết được những điều đó, bạn sẽ xác định được sự lựa chọn thích hợp cho bản thân.

Tham gia các khóa học

 


Học hỏi những kỹ năng, kiến thức mới sẽ giúp bạn tiến lên phía trước. Hãy tìm hiểu xem công ty bạn có tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các khóa học bổ trợ hay không. Đây cũng là cách bạn thể hiện cho cấp trên thấy mình là người năng động, luôn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân.

Nếu công ty không trợ cấp chi phí, bạn có thể tự đầu tư cho sự nghiệp của mình. Không bao giờ là lãng phí khi học hỏi kiến thức mới. Bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách tham gia các khóa học online.

Phân tích, tìm kiếm sự phát triển

Dù sự nghiệp của bạn không phát triển đi lên nhưng bạn vẫn có thể xây dựng và củng cố thêm phẩm chất, kinh nghiệm cũng như kĩ năng mới. Chúng không chỉ giúp bạn trụ vững với hiện tại mà còn mở rộng các cơ hội trong tương lai. Ví dụ, nếu bạn đã thành thạo trong việc lập chương trình hay dự án, hãy học thêm về marketing hoặc bán hàng. Bất cứ công ty nào cũng cần nhân viên có những kĩ năng này để tăng doanh thu. Tóm lại, hãy tạo cho bản thân một con đường thay thế để có lợi thế hơn trong dài hạn.

Tìm một sự thay đổi trong công việc phù hợp nhất

Sự trì trệ xảy đến với những dấu hiệu cảnh báo. Bạn cảm thấy như bị “mắc kẹt” và bắt đầu làm những việc giống nhau theo cùng cách thức từ ngày này qua ngày khác mà không để ý. Vì vậy, hãy thường xuyên đánh giá lại mọi việc xung quanh bạn và bắt đầu từ những thay đổi nhỏ như giao tiếp thường xuyên hơn với các thành viên trong nhóm, cố gắng quyết đoán hơn… Dù nhỏ nhưng chúng có thể tạo ảnh hưởng lớn tới sự tận hưởng và thành công trong công việc của bạn.

Xem xét tới sự hợp tác trong công việc

Dù trước đây, bạn chỉ muốn hoạt động cá nhân nhưng hiện tại hãy xem xét tới việc hợp tác với đồng nghiệp để "đổi gió" phong cách làm việc. Khi làm chung với đồng nghiệp, bạn có thể phát hiện ra những điểm yếu của mình và học hỏi nhiều điều từ họ. Đồng thời, hãy nghiên cứu phương pháp làm việc của những người thành công và so sánh với cách làm của bạn. Dù không thích bắt chước người khác nhưng đây là một cách hay để bạn bổ sung kiến thức.

Củng cố sự tự tin trong công việc

Dù kết quả công việc hiện tại không phải quá tồi tệ nhưng nếu bạn cảm thấy cần phải tiến lên, cần phải thay đổi, hãy hành động. Dù thay đổi là điều khó khăn, thậm chí đáng sợ nhưng thực hiện từng bước từng bước một, bạn sẽ khởi động một con đường sự nghiệp mới tốt đẹp hơn. Hãy nhanh chóng gạt bỏ những suy nghĩ kìm hãm bạn và nâng cao sự tự tin bằng cách tập trung phát huy những điểm mạnh cũng như cải thiện những thiếu sót.

Lập kế hoạch cho bản thân qua từng giai đoạn

Hãy liệt kê tất cả các yếu tố: tốc độ, sự cạnh tranh, các hướng đi, nguy cơ và thách thức. Tập hợp lại và viết một kế hoạch cho bản thân. Nó sẽ là cơ sở để bạn đi đúng hướng trên một con đường dài.

Theo webphunu

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo