Thứ ba, 28/6/2022 | 22:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 15/6/2022, 09:54 (GMT+7)

Thị trường tiền số lao dốc, Coinbase sa thải gần 1/5 nhân sự

Linh Lam (Theo CNBC) Thứ tư, 15/6/2022, 09:54 (GMT+7)

Coinbase sẽ sa thải gần 1/5 lực lượng lao động của mình trong bối cảnh giá cổ phiếu và tiền điện tử sụt giảm.

Theo một email được gửi cho nhân viên hôm qua (14/6), sàn giao dịch tiền điện tử này cho biết sẽ cắt giảm 18% nhân sự toàn thời gian, tương đương 1.100 người. Số nhân viên còn lại sau đợt cắt giảm sẽ vào khoảng 5.000 người.

CEO Brian Armstrong cho rằng một cuộc suy thoái có thể xảy ra, vì vậy Coinbase cần phải kiểm soát việc “đốt tiền” và tăng hiệu quả sử dụng nguồn vốn. Ông cũng đánh giá rằng công ty đã phát triển “quá nhanh” trong thời kỳ thị trường tăng giá.

“Chúng ta dường như đang bước vào thời kỳ suy thoái sau hơn 10 năm bùng nổ kinh tế. Một cuộc suy thoái có thể dẫn đến mùa đông tiền điện tử và có thể kéo dài trong một thời gian dài”, Armstrong nói trong email.

Tỷ phú này chia sẻ thêm rằng những mùa đông tiền điện tử trong quá khứ đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động giao dịch. “Mặc dù khó có thể dự đoán được nền kinh tế hoặc thị trường, chúng tôi luôn lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất để có thể vận hành doanh nghiệp trong mọi hoàn cảnh”.

capture-jpg3-1412-1655261441.jpg

Nhà sáng lập và CEO Brian Armstrong. Ảnh: Getty Images

Coinbase ban đầu cho biết họ đang tạm dừng tuyển dụng. Hai tuần sau, "gã khổng lồ" tiền điện tử thông báo họ sẽ kéo dài thời gian đóng băng tuyển dụng trong "tương lai gần". Trước đó, vào đầu năm, Coinbase cho biết công ty có kế hoạch bổ sung 2.000 nhân sự trên các lĩnh vực sản phẩm, kỹ thuật và thiết kế.

“Chi phí nhân viên của chúng tôi quá cao để quản lý hiệu quả trong thị trường không chắc chắn này. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để đảm bảo mọi thứ vừa đủ, trong trường hợp này rõ ràng là chúng tôi đã tuyển dụng quá nhiều”, Armstrong nói.

Thông tin cắt giảm nhân sự được đưa ra trong bối cảnh cổ phiếu Coinbase lao dốc mạnh trong thời gian qua. Sàn giao dịch này niêm yết vào tháng 4 năm ngoái trong thời điểm thị trường tiền số bùng nổ và các nhà đầu tư săn lùng cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao. Cổ phiếu Coinbase đã giảm 79% trong năm nay và 85% so với mức đỉnh. Trong khi đó, Bitcoin xuống gần mức 22.000 USD và mất 53% giá trị trong năm 2022.

Chủ tịch kiêm Giám đốc vận hành (COO) Emilie Choi gọi đây là "một quyết định rất khó khăn đối với Coinbase”. Tuy nhiên, với bối cảnh kinh tế hiện tại, bà Choi cảm thấy "đó là điều thận trọng nhất cần làm ngay bây giờ".

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I, doanh thu của Coinbase giảm 27% so với một năm trước. Bên cạnh đó, số lượng người dùng, khối lượng giao dịch và tài sản trên sàn đã giảm mạnh từ quý IV năm ngoái. Công ty tạo ra phần lớn lợi nhuận từ phí giao dịch, vốn gắn chặt với hoạt động giao dịch.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo