Thứ tư, 19/2/2020 | 14:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 12/9/2019, 16:05 (GMT+7)

Thạc sĩ tài chính bán nhà khởi nghiệp, định giá startup một triệu USD và chấp nhận làm thuê cho Luxstay nếu thất bại

Linh Lam Thứ năm, 12/9/2019, 16:05 (GMT+7)

Trương Đức Thắng – nhà sáng lập mạng xã hội du lịch Liberzy đến với Shark Tank Việt Nam với mục đích gọi vốn 110.000 USD cho 10% cổ phần.

Trương Đức Thắng tốt nghiệp ngành tài chính, từng có 2 năm làm kiểm toán nội bộ cho một tập đoàn. Sau đó, anh quyết định nghỉ việc, học để lấy chứng chỉ kế toán ACCA và một chứng chỉ kiểm toán nội bộ của Mỹ. Anh cũng có bằng thạc sĩ về tài chính kế toán và từng điều hành các quán cà phê, trung tâm tiếng anh, homestay tại Việt Nam.

Nhà sáng lập cho biết Liberzy là một ứng dụng về du lịch, cung cấp công cụ cho người dùng lập kế hoạch cho chuyến đi; các ghi chép và chia sẻ được hiển thị trực quan trên bản đồ. Mỗi người dùng có một trang cá nhân riêng để thể hiện các chuyến đi. Người dùng cũng có thể kết nối và bình luận về hành trình của bạn bè.

Từ các thông tin của người dùng trong lịch trình, Liberzy kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ và startup khác để gợi ý các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, tour… theo chương trình tiếp thị liên kết.

129-4543-1568279130.jpg

Trương Đức Thắng là nhà sáng lập của mạng xã hội du lịch Liberzy. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Khởi động dự án từ năm 2017 với sự hỗ trợ từ Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn Incubator, hệ thống của Liberzy hiện có 200.000 người đăng kí sử dụng thông qua các cuộc thi, hoạt động viết về trải nghiệm du lịch. Dự án đạt doanh thu 2.000 USD đến từ nguồn quảng cáo các gói marketing, cho thuê công nghệ.

Trương Đức Thắng chia sẻ mục tiêu của Liberzy là trở thành nền tảng tiếp cận khách hàng dùng cho các trang OTA (đại lý du lịch trực tuyến) và là nơi để mọi người trao đổi chia sẻ, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đi du lịch. Kêu gọi 110.000 USD cho 10% cổ phần, tương ứng mức định giá Pre-money (giá trị công ty trước khi gọi vốn) là một triệu USD, nhà sáng lập của Liberzy muốn có sự đồng hành từ nhà đầu tư để đi nhanh hơn.

Shark Bình đánh giá con số 200.000 người dùng của Liberzy chưa khả thi đối với một mạng xã hội mang tính chia sẻ cộng đồng, và hướng đi trở thành cánh tay nối dài cho các trang OTA là lỗi thời.

“Có một vài startup về du lịch đến tìm tôi kêu gọi đầu tư, các bạn ấy cũng loay hoay chưa tìm ra long mạch, có thể bằng biện pháp nào đó để lấy user nhưng hầu hết user đấy không active. Người dùng họ chỉ có thời gian sử dụng một mạng xã hội duy nhất và hiện nay ở Việt Nam đó là Facebook, và một phần nhỏ là Instagram. Nhu cầu thực sự về một mạng xã hội chuyên biệt ở Việt Nam tôi thấy thật sự chưa được chứng minh, tôi đoán bạn cũng đang gặp tình trạng như thế”, Shark Bình nói.

Nhà sáng lập tiết lộ anh đã bán nhà để đầu tư vào Liberzy và 3 startup khác. Thông tin này ngay lập tức nhận được sự chú ý từ các “cá mập”.

“Bản thân dự án của em chưa đủ tiền để đi mà em dùng tiền đầu tư vào startup khác. Trong 12 năm qua anh chỉ dùng đúng tâm trí đầu tư vào các công ty startup mà còn làm chưa xong. Em nên tập trung làm một cái thôi”, Shark Dzung Nguyễn đưa ra lời khuyên. 

"Cá mập" công nghệ chia sẻ để đưa ra quyết định đầu tư thì ông phải theo startup sát sao nhưng không đủ thời gian để bay ra Đà Nẵng. Trương Đức Thắng cho hay cả team sẵn sàng chuyển vào TP HCM làm việc và anh cam kết về làm thuê cho Luxstay (startup được Shark Dzung đầu tư) trong trường hợp Liberzy thất bại.

28-4219-1568279131.jpg

Startup chấp nhận đề nghị của Shark Dzung và cam kết làm thuê cho Luxstay nếu thất bại. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Đánh giá cao sự thông minh, ý chí khởi nghiệp của nhà sáng lập Liberzy, Shark Dzung Nguyễn đưa ra lời đề nghị 110.000 USD đổi lấy 40%, trong đó tặng lại 10% cổ phần cho đội ngũ sáng lập để lấy động lực làm việc.

“Liberzy sẽ về Sài Gòn ngồi làm trong Co-working space (không gian làm việc chung), tiền văn phòng được miễn phí 2 năm đầu. Trường hợp thất bại thì về làm cho Luxstay. Bạn phải tư duy tích cực, làm tốt thì mình sẽ có vị trí”, Shark Dzung nói.

Đánh giá mô hình kinh doanh của Liberzy “làm tiếp là bán nhà” nhưng Shark Bình vẫn đề nghị đầu tư 150.000 USD đổi lấy 40% cổ phần vì ấn tượng với nhân tướng học của nhà sáng lập Trương Đức Thắng. Chủ tịch tập đoàn NextTech khuyên startup nên chuyển mô hình kinh doanh sang mạng xã hội mang tính B2B để kiếm tiền nhanh hơn và hệ sinh thái của NextTech có thể hỗ trợ tối đa.

Shark Liên cũng đề nghị đầu tư 110.000 USD cho 10% của Liberzy bởi thích tác phong, đặc biệt là sự dũng cảm, dám thay đổi của nhà sáng lập Trương Đức Thắng. Trong khi đó Shark Phạm Thanh Hưng và Nguyễn Thanh Việt từ chối rót vốn.

Sau thời gian cân nhắc, nhà sáng lập của Liberzy chấp nhận đề nghị đầu tư từ Shark Dzung Nguyễn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo