Thứ sáu, 18/10/2019 | 13:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 30/7/2015, 10:14 (GMT+7)

Tech in Asia: 10 người để tham vấn về khởi nghiệp ở Việt Nam

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 30/7/2015, 10:14 (GMT+7)

Gần đây, có một làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam để làm sự kiện và khám phá hệ sinh thái khởi nghiệp đang chớm nở của quốc gia này. Nhưng muốn tìm hiểu về một hệ sinh thái, cần biết rõ về những con người trong đó. Trang Tech in Asia của Singapore đã giới thiệu danh sách 10 người mà các nhà đầu tư nước ngoài nên gặp khi tiếp cận với hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Những người được Tech in Asia lựa chọn phải đáp ứng một số tiêu chuẩn như: dễ tiếp cận và cởi mở; làm việc trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam trong hơn một năm; có mạng lưới kết nối rộng; có khả năng nói tiếng Anh và cảm thấy vui vẻ khi được giới thiệu mọi người với nhau.

Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

Theo Tech in Asia, thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam và có khả năng là tâm điểm của hầu hết các hoạt động khởi nghiệp hiện nay của quốc gia này. Đây cũng được coi là trung tâm kinh tế của cả nước.

Cộng đồng khởi nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức các sự kiện hàng tuần và hàng tháng, tạo cơ hội cho những người khởi nghiệp được gặp nhau dễ dàng. Trang này cũng cho hay người dân nơi đây tương đối cởi mở, vì vậy thật dễ dàng để làm quen với những người bạn mới.

Lê Huỳnh Kim Ngân: Cô là một thành viên tích cực của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam trong nhiều năm qua. Nhiều start-up đã nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ Ngân. Cô là người đã sáng lập ra Action.vn, trang thông tin kinh doanh trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Trương Thanh Thủy: Thủy là một doanh nhân thẳng thắn và từng tốt nghiệp Đại học Nam California. Cô là nhà đồng sáng lập của Greengar - một công ty khởi nghiệp đã tạo ra được nhiều ứng dụng cho điện thoại di động, trong đó thành công nhất là Whiteboard. Mới đây, Thủy đã bán lại công ty Tappy của mình cho Weeby.co, một công ty tại Thung lũng Silicon.

Jonah Levey:Ông là nhà đồng sáng lập của Vietnamworks, trang web tuyển dụng hàng đầu của Việt Nam. Tuy nhiên, Jonah đã rời khỏi công ty này vào năm 2013. Hiện nay ông là Giám đốc không điều hành của Mekong Capital và một nhà đầu tư thiên thần. Jonah là một người Mỹ nhưng lại rất thành công trong vai trò quản lý ở Việt Nam.

Nguyễn Minh Tuấn: Mặc dù là gương mặt mới trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nhưng chỉ trong thời gian ngắn, Tuấn đã bắt đầu nhiều dự án, tổ chức các buổi hội thảo đến các hội nghị. Anh rất chủ động kết nối với mọi người trong hệ sinh thái.

Phạm Hợp Phố: Anh là phó chủ tịch quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam và là một trong những thành viên chủ chốt của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Phố đã làm việc cho IDG gần một thập kỷ, vì vậy anh có những hiểu biết sâu sắc về hệ sinh thái và các công ty tăng trưởng tại Việt Nam.

Hà Nội

Kể từ khi FPT và các trường kỹ thuật hàng đầu được đặt tại Hà Nội, thành phố này đã xuất hiện nhiều dự án khởi nghiệp thành công.

Bobby Liu: Mặc dù là một người Singapore nhưng Bobby đã sống ở Việt Nam trong tám năm qua. Ông dần xây dựng được lòng tin, mạng lưới quan hệ và cung cấp nền tảng giúp các bạn trẻ khởi nghiệp. Bobby cũng là người đã sáng lập Hub.it, đơn vị tổ chức các sự kiện, hỗ trợ và giúp các start-up phát triển các kỹ năng quan trọng.

Lê Viết Đạt: Đạt là nhà đồng sáng lập của Hatch, một trong những đơn vị hoạt động tích cực trong cộng đồng khởi nghiệp và doanh nhân tại Hà Nội. Hatch tổ chức các hội thảo, hội chợ, sự kiện và thậm chí điều hành một mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần.

Phạm Minh Tuấn: Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn là người sáng lập ra Topica, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến và tổ chức chương trình Vườn ươm doanh nghiệp tại Việt Nam. Điều đó giúp ông xây dựng được một mạng lưới đáng tin cậy với những nhà sáng lập mạnh nhất Việt Nam.

Đinh Viết Hùng: Là người sáng lập ra JoomlArt, một trong những công ty khởi nghiệp đầu tiên tại Hà Nội đã đạt được thành công trên thị trường toàn cầu. Đinh Viết Hùng được đánh giá là đáng tin cậy trong cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Đà Nẵng

Mặc dù Đà Nẵng thường xuyên được các phương tiện truyền thông nhắc đến thời gian gần đây, tiềm năng của thành phố này vẫn còn cách xa hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM.

Tuy nhiên, Tech in Asia đánh giá đây vẫn là góc nhìn thú vị về sự đa dạng của Việt Nam và các giai đoạn phát triển của đất nước.

Trần Như Qùy: Cô là một trong những thành viên tích cực nhất trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng. Như Qùy đã tổ chức nhiều sự kiện cho cộng đồng khởi nghiệp và mong muốn phát triển hệ sinh thái tại thành phố này. "Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Đà Nẵng, cô ấy có thể là tấm hộ chiếu giúp bạn", Tech in Asia viết.

Linh Lam-Techinasia

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo