Thứ năm, 2/7/2020 | 16:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 27/2/2015, 09:05 (GMT+7)

Tậu siêu máy bay 600 tỷ, bầu Đức bán máy bay cũ cho ai?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 27/2/2015, 09:05 (GMT+7)

Theo tin tức trên VTC, ông Đinh Việt Thắng, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cho biết, trong năm 2015 đơn vị này sẽ mua chiếc bay hiệu chuẩn dẫn đường đầu tiên.

Dự kiến, chiếc máy bay mà VATM sẽ mua là chiếc King Air của ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Cũng theo lãnh đạo VATM, bầu Đức đã cam kết, sẽ ưu tiên bán chiếc máy bay King Air cho VATM nếu đơn vị này có nhu cầu.

Nguyên nhân khiến VATM mua chiếc máy bay King Air của bầu Đức là do tốc độ phát triển hàng không ở Việt Nam mạnh khiến áp lực điều hành bay ngày càng lớn. VATM định hướng sẽ tập trung đầu tư vào lĩnh vực công nghệ, trong đó chú trọng cổ phần hóa (CPH) và huy động vốn tư nhân tham gia đầu tư.

Cụ thể, đối với mảng dịch vụ thông tin dẫn đường giám sát, VATM đã hoàn thành xong đề án thành lập Công ty CP dẫn đường bay hiệu chuẩn, huy động nguồn vốn xã hội hóa.​​​

"VATM đã có phương án mua tàu bay và đầu tư đội bay hiệu chuẩn. Trong năm 2015 sẽ mua chiếc máy bay hiệu chuẩn đầu tiên do Công ty CP dẫn đường bay hiệu chuẩn thực hiện. Chúng tôi đang đàm phán mua lại chiếc máy bay King Air của bầu Đức, loại máy bay này rất tốt và phù hợp cho việc bay hiệu chuẩn", ông Thắng cho biết.

Trong tháng 3/2015, VATM sẽ báo cáo Bộ GTVT về việc mua lại máy bay này cùng việc thành lập Công ty CP bay hiệu chuẩn. Dự kiến quý II/2015 sẽ hoàn thiện.

Chiếc máy bay Beechcraft King Air 350 mà ông bầu Đức đã mua vào năm 2008 là loại máy bay cánh quạt, dài hơn 10m và sải cánh hơn 15m, có thể bay liên tục 3.500 km, với tốc độ nhanh nhất đạt 583 km/giờ, giá 7 triệu USD.

Mới đây, bầu Đức gây xôn xao khi tậu máy bay phản lực Embraer Legacy do hãng Embraer của Brazil sản xuất. Legaxy 600 là loại siêu máy bay kích thước trung bình chở được 13 hành khách, có nội thất tiện nghi và riêng tư với ba khu vực cabin riêng.

Theo đó, hành khách có thể ngồi xem TV trong khoang giải trí, làm việc trong khoang văn phòng và khoang dùng để ăn uống. Nội thất tiện nghi với đường truyền Internet tốc độ cao là ưu điểm của chiếc Legaxy 600 .

Không chỉ có các tiện nghi cơ bản, trên máy bay này còn được trang bị một tủ bếp, tủ áo, DVD giải trí, hệ thống liên lạc bằng vệ tinh và thiết bị dữ liệu vào Internet tốc độ cao trong khi đang bay. Hiện, chiếc phản lực này có giá bán trên thị trường trung bình khoảng 27,5 triệu USD (tương đương khoảng hơn 580 tỷ đồng).

Theo May A-Đời sống pháp luật

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo