Thứ hai, 13/7/2020 | 06:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ bảy, 8/10/2011, 09:00 (GMT+7)

Tập đoàn HUD với việc nhân rộng mô hình khu đô thị mới

Thứ bảy, 8/10/2011, 09:00 (GMT+7)

Ngoài dự án này, Tập đoàn HUD đã đề nghị và được UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương giao Tập đoàn nghiên cứu lập quy hoạch, làm chủ đầu tư một số dự án phát triển đô thị và nhà ở khác trên địa bàn tỉnh.
 

Dự án được quy hoạch với chức năng là một khu dân cư đô thị hiện đại, đầy đủ các công trình hạ tầng kỹ thuật - xã hội. Diện tích cây xanh, công trình thể dục thể thao được bố trí hài hòa với các công trình chung cư cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại, nhà biệt thự, nhà ở liên kế. Đặc biệt, với 4 khối chung cư cao tầng được bố trí tại khu trung tâm dự án kết hợp với cây xanh, sân vườn và khu thể dục thể thao tạo nên một điểm nhấn kiến trúc cảnh quan hiện đại trong KĐT Bắc TP Hà Tĩnh. Đây là dự án nằm trong chương trình phát triển nhà ở của Tập đoàn với mục tiêu nhân rộng mô hình KĐT mới đồng bộ hiện đại đã thực hiện thành công tại Hà Nội ra các địa phương khác trong cả nước. Mặc dù Hà Tĩnh là tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng với khả năng thu hút đầu tư và những dự án đã, đang triển khai trên địa bàn, nhu cầu nhà ở trong tương lai sẽ rất lớn. Vì vậy, dự án này cũng là bước "đi trước, đón đầu" để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân sinh sống và làm việc tại đây. Với tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng (trong đó tiền sử dụng đất gần 214 tỷ đồng), dự án sẽ xây dựng 153.000m2 sàn nhà ở, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 2.200 người.

Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm (Hà Nội) do Tập đoàn HUD làm chủ đầu tư. Ảnh: Đức Long


Theo ông Nguyễn Đăng Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn HUD, trong bối cảnh kinh tế cả nước nói chung cũng như các DN kinh doanh BĐS gặp nhiều khó khăn như hiện nay, việc xây dựng và thực hiện hiệu quả các dự án KĐT mới đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của các chủ đầu tư. Với vai trò là tập đoàn kinh tế nhà nước thực hiện các chủ trương trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, góp phần tham gia điều tiết thị trường nhà ở, Tập đoàn HUD đã xây dựng định hướng chiến lược phát triển, xác định lĩnh vực đầu tư chủ yếu là đô thị, nhà ở, đồng thời nhân rộng mô hình KĐT mới đã thực hiện thành công ở Hà Nội. Vì vậy, không chỉ hình thành nên một khu dân cư đô thị khang trang, hiện đại theo quy hoạch, tăng cường kết cấu hạ tầng, mà còn đóng góp vào quỹ nhà ở của tỉnh Hà Tĩnh, đáp ứng nhu cầu nhà ở của nhân dân địa phương, đồng thời góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển của địa phương theo đúng quy hoạch được duyệt. Dự án khu dân cư đô thị tại KĐT Bắc TP Hà Tĩnh được thực hiện thành công sẽ là tiền đề để HUD tiếp tục triển khai các dự án phát triển đô thị và nhà ở tại Hà Tĩnh cũng như khu vực miền Trung. Khẳng định dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp CNH-HĐH, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cho biết, đến năm 2015, tỉnh sẽ hình thành từ 3 đến 5 KĐT kiểu mẫu; thúc đẩy Hà Tĩnh phát triển, cơ bản hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại 2.

Hiện nay, Tập đoàn HUD là chủ đầu tư hàng chục dự án KĐT mới trên địa bàn cả nước. Trong đó, KĐT Linh Đàm (Hà Nội) được công nhận là KĐT kiểu mẫu, là nơi khởi xướng mô hình đầu tư, xây dựng các khu nhà ở chung cư cao tầng, kết hợp thấp tầng, đồng bộ công trình hạ tầng xã hội - kỹ thuật.

Theo Hà Nội mới

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo