Thứ tư, 8/12/2021 | 22:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 13/12/2015, 08:23 (GMT+7)

Tập đoàn Alibaba mua South China Morning Post

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Chủ nhật, 13/12/2015, 08:23 (GMT+7)

Số tiền giao dịch không được tiết lộ nhưng theo Thomson Reuters, SCMP đáng giá 3 tỷ đô Hong Kong (tương đương 392 triệu USD).

Alibaba sẽ bỏ tính năng thu phí khi đọc báo điện tử, mọi thông tin trên website của tờ báo sẽ được miễn phí. Tập đoàn này cũng cho biết những thông tin của website là duy nhất vì đó là tin tức về Trung Quốc bằng tiếng Anh.

“Độc giả của tờ báo bao gồm mọi lứa tuổi trên toàn cầu, bởi ai cũng có nhu cầu hiểu biết về nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới”, Joe Tsai – Phó chủ tịch Alibaba Group nói với BBC.

Trong lá thư gửi cho độc giả, Phó chủ tịch Tsai viết: “Chúng tôi thấy cơ hội hoàn hảo để kết hợp công nghệ của chúng tôi với các di sản văn hóa sâu sắc của SCMP và tạo nên tầm nhìn tin tức thời đại kỹ thuật số”. Đại diện Tập đoàn cho biết thêm: “Chỉ cần bổ sung các nguồn lực, SCMP có thể giữ vững các giá trị về chất lượng, sự ngay thẳng, sự tin cậy”.

Robin Hu – Giám đốc điều hành SCMP, nói rằng ông chào đón Alibaba đầu tư vào tờ báo. “Với sự chuyên nghiệp và những nguồn lực đáng nể đã chứng minh được trong lĩnh vực thương mại điện tử, Alibaba có lợi thế tuyệt vời để tạo nên nội dung hiệu quả, hướng đến độc giả toàn cầu”.

SCMP là tờ báo lâu đời, được thành lập năm 1903, nhưng những năm gần đây lợi nhuận và doanh số đều sụt giảm, tương tự như tình hình báo chí tại nhiều nước. Thỏa thuận này cũng bao gồm các phiên bản tạp chí của tờ báo. Theo đó, Elle, Cosmopolitan và Harper's Bazaar cũng sẽ thuộc về Alibaba. Sau thỏa thuận, cổ phiếu Alibaba tại sàn chứng khoán New York giảm 5,4%.

Theo DNSG

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo