Thứ bảy, 19/10/2019 | 07:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Chủ nhật, 28/6/2015, 08:14 (GMT+7)

Tại sao CEO công ty Full Contact trả tiền để nhân viên đi chơi?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Chủ nhật, 28/6/2015, 08:14 (GMT+7)

Bart Lorang - đồng sáng lập và CEO của công ty công nghệ Full Contact

Ngoài tiêu chuẩn 15 ngày nghỉ được trả lương cộng với các ngày nghỉ lễ theo quy định, hàng năm công ty sẽ tài trợ một chuyến du lịch trị giá 7.500 USD cho mỗi nhân viên.

Để nhận được khoản tiền này, nhân viên của Full Contact cần tuân thủ 3 nguyên tắc:

Không kiểm tra email, văn bản hoặc trả lời các cuộc gọi liên quan đến công việc.

Không làm việc khi đi nghỉ.

Phải đi nghỉ thật sự nếu không sẽ không nhận được số tiền này.

Không cần phải nói, chương trình đã thu hút nhiều sự chú ý. Giám đốc truyền thông của Full Contact, Brad McCarty chia sẻ với Washington Post rằng chính sách này đã hoạt động 'cực kỳ tốt'.

"Các tên tuổi lớn trong ngành công nghệ luôn đặt niềm hạnh phúc của nhân viên lên trên những điều khác. Trong khi thật khó để đo được lợi ích của việc đầu tư này về khía cạnh tiền bạc, bạn dễ dàng nhận ra những thay đổi của nhân viên sau kỳ nghỉ: họ tỏa sáng hơn, làm việc chăm chỉ hơn và cảm thấy hứng thú hơn khi quay lại với công việc."

Tại thời điểm đó, Huffington Post cũng ghi nhận rằng có rất nhiều nghiên cứu cho thấy niềm vui tại nơi làm việc đem đến lợi ích cho cả nhân viên và người chủ lao động.

Bằng cách đem đến cho nhân viên những kỳ nghỉ thật sự - kỳ nghỉ mà họ khó có cơ hội tiếp cận - Lorang đã xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp không phụ thuộc quá nhiều vào một cá nhân nào đó.

Để làm được điều này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Mọi người đều muốn cảm thấy mình là một phần không thể thiếu của công ty. Đặc biệt tại các công ty khởi nghiệp thường xuất hiện 'hội chứng anh hùng' - một số người với suy nghĩ 'Tôi là người duy nhất có thể làm điều đó'.

Theo Lorang: " Nếu mọi người biết rằng họ sẽ được phép ngừng kết nối và thoát khỏi sự điều khiển trong một khoảng thời gian, họ sẽ thấy cảm kích và cố gắng xây dựng công ty phát triển."

Linh Lam - BI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo