Chủ nhật, 29/11/2020 | 12:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 2/12/2014, 08:15 (GMT+7)

Tại sao bạn chỉ là nhân viên chứ không phải ông chủ?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 2/12/2014, 08:15 (GMT+7)

Nếu bạn là một trong số đó, lý do có thể vì:

1. Sợ rủi ro

Muốn thành công, bạn phải dám chấp nhận rủi ro

Một trong những đặc điểm của những nhà lãnh đạo thành công là dám đương đầu với khó khăn, thử thách và không ngại đối mặt với rủi ro. Mark Zuckerberg-CEO của Facebook từng phát biểu trong một buổi phỏng vấn rằng : "Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm". Vì vậy, nếu bạn là người sợ rủi ro, hãy lựa chọn một công việc phù hợp thay vì làm kinh doanh.

2. Không có tầm nhìn

Bạn có chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt và luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn sẽ thành công với vai trò người lãnh đạo. Là người đứng đầu một doanh nghiệp, bạn cần có tầm nhìn xa trông rộng, biết đặt ra mục tiêu thực tế và lên kế hoạch để đạt được những mục tiêu đó.

3. Không biết cách sử dụng người

Người thành công nhất không phải người giỏi nhất mà là người có khả năng khiến những người giỏi làm việc cho mình. Để làm được điều này, các nhà lãnh đạo cần có khả năng phân tích điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên, đặt họ vào vị trí phù hợp nhất để có thể phát huy hết khả năng.

4. Lười biếng

Bill Gates đã từng làm việc 24h/ngày

Nếu bạn chỉ muốn làm việc mỗi ngày 8 tiếng hoặc ít hơn thì vị trí nhân viên có vẻ phù hợp với bạn hơn là một ông chủ. Những người thành công thường làm việc không ngừng nghỉ. Đối với họ, công việc không chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà còn là niềm đam mê.

5. Thiếu kiên trì

Trước khi thành công, Richard Branson từng phá sản rất nhiều lần

Để thành công trong kinh doanh hay bất kỳ lĩnh vực nào khác, bên cạnh sự thông minh, sáng tạo thì sự kiên trì, nhẫn nại là điều không thể thiếu. Trước khi đạt được vinh quang như hiện nay, nhiều doanh nhân tài ba như Jack Ma hay Richard Branson từng thất bại không ít lần. Họ không hề nản chí mà ngược lại lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho mình.

Diệu Tuyết

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo