Thứ tư, 15/7/2020 | 05:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ bảy, 10/3/2018, 08:40 (GMT+7)

Tại sao 10 tỷ phú Ả Rập Xê Út “bốc hơi” khỏi danh sách của Forbes?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 10/3/2018, 08:40 (GMT+7)
Forbes cho biết không thể đánh giá mức độ giàu có của những người giàu nhất Ả Rập Xê Út sau một cuộc điều tra tham nhũng vào cuối năm ngoái của chính phủ nước này khiến nhiều người trong số họ bị "giam" trong một khách sạn năm sao.

Được biết, một người đã được thả ra sau khi đồng ý trao tiền mặt và các tài sản khác trị giá hơn 100 tỷ USD. Cho đến nay, giới quan chức Ả Rập Xê Út vẫn không tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về tình trạng của các cá nhân này.

“Có hàng nghìn câu chuyện xung quanh những gì đã xảy ra. Điều này khiến việc xác định thông tin chính xác dường như là điều không thể. Do đó, chúng tôi quyết định loại tất cả 10 người Ả Rập Xê Út ra khỏi danh sách xếp hạng tỷ phú trong năm nay”, Forbes cho hay.

Nhân vật nổi bật nhất năm ngoái là Hoàng tử Alwaleed bin Talal, nhà đầu tư toàn cầu sở hữu cổ phần tại Citigroup, Twitter và Apple. Theo kết quả xếp hạng của Forbes năm 2017, giá trị tài sản ròng của tỷ phú này là 18,7 tỷ USD.
Hoàng tử Alwaleed bin Talal đã bị giam gần ba tháng tại khách sạn Ritz-Carlton ở thủ đô Riyadh trước khi được trả tự do vào tháng 1.2018.

Cổ phiếu của Kingdom Holding, công ty riêng của hoàng tử, đã đạt hơn 1 tỷ USD khi thông tin về việc này được công bố. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu tài sản cá nhân của Hoàng tử Alwaleed bin Talal có còn nguyên vẹn hay không vì các điều kiện chính xác về việc trao trả tự do không được công khai hoàn toàn.

Kể từ vụ bê bối tham những, các quan chức Ả Rập Xê Út đã cố gắng để đảm bảo với các nhà đầu tư quốc tế rằng đất nước họ luôn mở cửa cho kinh doanh, đồng thời khuyến khích các nhà đầu tư hỗ trợ cho chương trình chuyển đổi kinh tế “Tầm nhìn 2030”.

Theo Phương Anh - Thanh niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo