Thứ sáu, 18/10/2019 | 15:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 12/8/2015, 08:08 (GMT+7)

Sự khác biệt lớn nhất giữa CEO mới và cũ của Google

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 12/8/2015, 08:08 (GMT+7)

Google vừa công bố chương trình tái cấu trúc lớn nhất trong lịch sử của hãng. Theo đó, gã khổng lồ ngành công nghệ sẽ chính thức trở thành công ty con của một công ty mới mang tên Alphabet. Nhà đồng sáng lập Larry Page sẽ thôi đảm nhận vai trò CEO Google và chuyển sang nắm giữ vị trí CEO của Alphabet.

Sundar Pichai, người phụ trách hàng loạt các sản phẩm chủ chốt của Google sẽ trở thành tân Giám đốc điều hành của hãng này.

Sundar Pichai, CEO mới của Google

Một cựu nhân viên của Google đã chia sẻ với Business Insider về những điều khác biệt giữa Larry Page và Sundar Pichai. Theo như nhận xét của người này thì có vẻ Sundar Pichar 'sinh ra là để làm CEO Google'.

Maarten Hooft là một đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Quest Venture Partners. Ông từng làm việc tại Google trong sáu năm từ năm 2006 đến năm 2012. Cuộc nói chuyện giữa ông với Business Insider diễn ra vào thời điểmPichai vừa được thăng chức và nắm giữ quyền điều hành tất cả các mảng sản phẩm quan trọng nhất của Google.

Dưới đây là những gì Hooft tiết lộ:

Nếu tôi được nhấn mạnh một điểm khác biệt giữa 2 người đó thì tôi phải nói rằng Larry Page có tầm nhìn rộng lớn như bầu trời. Anh ấy không e sợ việc thiết lập bất kỳ mục tiêu táo bạo nào. Nhưng tôi nghĩ Sundar Pichai lại là một nhà điều hành tuyệt vời hơn. Trong khi Larry và Sergey Brin có tầm nhìn lớn và có thể đưa ra nhiều sáng kiến thì Sundar là người có thể hiện thực hóa chúng. Anh ấy có thể xây dựng nhóm, bổ nhiệm đúng người và biến mọi thứ thành hiện thực. Điều này không có nghĩa là Sundar không có tầm nhìn. Nhưng nếu xét về tầm nhìn cho 10 năm nữa thì tôi nghĩ Larry sẽ làm tốt hơn Sundar.

Khi ra nhập vào Google năm 2006, Hooft đã làm việc tại nhóm phân phối tìm kiếm trước khi chuyến đến bộ phận Android với vai trò quản lý chương trình kỹ thuật vào năm 2010. Nhận xét trên là quan điểm cá nhân của Hooft và có thể không trùng với quan điểm của những người khác.

Tuy nhiên, với một người gắn bó với Google trong thời gian 6 năm, ông có thể phần nào hiểu được giá trị của Pichai với hãng công nghệ này. Hooft thậm chí từng nói rằng Pichai có thể trở thành CEO của Google.

"Nếu ai đó có khả năng đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Google vào một ngày nào đó, tôi nghĩ rằng Sundar là sự lựa chọn tuyệt vời. Tại Google, có rất nhiều người thông minh, nhưng về phương diện sản phẩm cho người tiêu dùng, tôi nghĩ Google khó có thể đạt được thành công như vậy nếu thiếu Sundar.", Hooft nói.

Linh Lam-BI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo