Thứ sáu, 18/6/2021 | 12:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 1/6/2015, 11:40 (GMT+7)

Sự khác biệt lớn nhất giữa Bill Gates và Steve Jobs

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 1/6/2015, 11:40 (GMT+7)

Steve Jobs và Bill Gates

Wozniak là nhà đồng sáng lập và thiên tài công nghệ của Apple. Trong vai trò đó, ông là người đã góp phần đưa tầm nhìn của Jobs vào thực tiễn. Trải qua nhiều năm cùng Apple trở thành đối tác cũng như đối thủ của Microsoft, Wozniak hiểu khá rõ về cả Steve Jobs lẫn Bill Gates.

Trong một cuộc trò chuyện với chương trình "American Genius" của kênh National Geographic, Wozniak đã chia sẻ suy nghĩ của mình về sự khác biệt lớn nhất giữa Jobs và Gates.

Ông nói rằng Jobs có "một tầm nhìn tương lai, mang một chút khoa học viễn tưởng theo hướng "Cuộc sống có thể sẽ như thế này". Còn Gates thì có khả năng tạo ra những thứ cần ngay tại thời điểm hiện tại, xây dựng công ty, thu được lợi nhuận chỉ trong một thời gian ngắn.

"Tôi nghĩ đó chính là sự khác biệt lớn nhất giữa họ", Wozniak nói.

Nhà đồng sáng lập Apple,Steve Wozniak

Nhà đồng sáng lập Apple cũng cho rằng, mặc dù Jobs là người nổi tiếng hơn khi nói về câu chuyện lên ngôi của chiếc máy tính cá nhân nhưng Gates mới là người thực sự biết làm thế nào để kiếm tiền.

"Bạn thật sự cần tầm nhìn như Steve Jobs nhưng tầm nhìn đó sẽ chẳng đi về đâu nếu bạn cứ nhảy vào xây dựng sản phẩm trước khi tính đến hiệu quả và lợi nhuận đầu tư...Vào thời kỳ của máy Macintosh, thị trường máy tính đã tăng trưởng gấp 10 lần, nhưng Apple đã không thể theo kịp nó", ông nói.

Linh Lam-Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo