Thứ hai, 3/8/2020 | 19:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 22/4/2020, 16:01 (GMT+7)

Startup Việt liên kết ra mắt trang gọi vốn cộng đồng bằng coupon giải cứu các nhà hàng thời nCoV

Linh Lam Thứ tư, 22/4/2020, 16:01 (GMT+7)

Hôm nay (22/4), Powerpass – trang gọi vốn cộng đồng bằng coupon dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam chính thức ra mắt. Dự án được hỗ trợ về mặt công nghệ của Sun* Startups, quản lý vận hành bởi JAMJA và giải pháp thanh toán từ Zalo Pay. Theo đơn vị thực hiện, Powerpass không thu lợi nhuận giai đoạn đầu nhằm giúp các doanh nghiệp từ nhà hàng, giáo dục, làm đẹp, du lịch, giải trí... vượt khó mùa Covid-19

Cụ thể, Powerpass hỗ trợ các doanh nghiệp huy động từ 100 triệu đồng đến 1 tỷ đồng tùy chiến dịch mà không thu bất cứ khoản phí nào trong giai đoạn đầu của dự án. Để bắt đầu huy động vốn, các công ty chỉ cần đăng tải thông tin lên website và phát hành coupon ngay trên đó.

capture-jpg92-6990-1587545945.jpg

Powerpass miễn phí trong giai đoạn đầu. Ảnh chụp màn hình

Khách hàng mua coupon có ưu đãi lên đến 50%, áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức. Theo các đơn vị phát triển, giá trị nổi bật của Powerpass là người mua tiết kiệm được chi tiêu trong khi người bán vẫn thu về được chi phí cơ bản để vận hành hệ thống. Thông qua đó, doanh nghiệp không còn lo bị gián đoạn hoạt động kinh doanh hay đứt kết nối với khách hàng.

Bà Lại Thị Quỳnh Trang, Giám đốc vận hành JAMJA cho biết, Powerpass được kế thừa mạng lưới hàng triệu người mua hàng của JAMJA; hệ thống được bảo đảm về mặt kỹ thuật, công nghệ bởi Sun* Startups; hệ thống thanh toán và quản lý dòng tiền từ Zalo Pay. Các cơ sở, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chủ động về mức ưu đãi của coupon, các loại coupon cũng như thời gian phát hành (thời gian huy động vốn).

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Bộ phận Sun* Startups, Tập đoàn Sun Asterisk Việt Nam, Powerpass xây dựng và hoàn thiện trong 15 ngày. Các đơn vị phát triển kênh dự kiến sẽ thu hút 1.000 doanh nghiệp tham gia. Một phần tiền huy động vốn thành công sẽ đóng góp vào quỹ Covid-19 của Chính phủ.  

Gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) không phải là một khái niệm mới trên thế giới. Đây là hình thức huy động vốn cho một dự án kinh doanh bằng sự đóng góp tiền từ nhiều người, thường được kêu gọi thông qua internet. So với việc huy động vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc vay ngân hàng thì gọi vốn cộng đồng cho phép một số lượng lớn hơn nhiều các nhà đầu tư tham gia, mỗi người chỉ bỏ ra một số tiền nhỏ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo