Thứ năm, 30/6/2022 | 07:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 14/6/2022, 12:55 (GMT+7)

Startup Việt được SoftBank đầu tư giải thể công ty Dịch vụ Propzy

Linh Lam Thứ ba, 14/6/2022, 12:55 (GMT+7)

Propzy là một startup trong lĩnh vực proptech (ứng dụng công nghệ vào bất động sản) được nhiều người biết đến tại Việt Nam. Startup này tự định vị mình là một nền tảng end-to-end (đầu cuối), cung cấp một môi trường an toàn để mua, bán và cho thuê bất động sản.

Tính đến năm 2020, công ty đã huy động được 37 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư, trong đó có SoftBank Ventures Asia.

Propzy có trụ sở chính tại Singapore. Startup này đang hoạt động tại Việt Nam với một số pháp nhân, bao gồm công ty TNHH Propzy Việt Nam và công ty TNHH Dịch vụ Propzy. Ngày 25/5 vừa qua, công ty TNHH Dịch vụ Propzy đã gửi thông báo về việc giải thể đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM. Nguyên nhân của việc giải thể là thay đổi kế hoạch kinh doanh.

Prozy đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể, đăng tải quyết định giải thể và phương án giải quyết nợ của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

john-le-nha-sang-lap-propzy92-8975-16551

John Le là nhà sáng lập và CEO Propzy. Ảnh: Propzy

Trước đó, theo thông tin từ DealStreetAsia và sau đó được xác nhận lại bởi Tech In Asia, Propzy đã sa thải 50% nhân sự bắt đầu từ tháng 9/2021 trong bối cảnh tái cấu trúc mô hình kinh doanh. Theo John Le - CEO Propzy, phần lớn nhân viên bị cắt giảm thuộc bộ phận “sales”. Công ty này đang đẩy mạnh việc tự động hóa các dịch vụ môi giới trực tiếp thông qua công nghệ, vì vậy những vị trí trên không còn cần thiết nữa.

Việc sa thải nhân sự có thể là lý do công ty TNHH Dịch vụ Propzy ngừng hoạt động. 

Theo giới thiệu trên trang web của Propzy, nhà sáng lập John Le là người Mỹ gốc Việt. Ông tốt nghiệp ngành Toán học và Khoa học thống kê tại Đại học California (UCLA) và có kinh nghiệm làm việc tại nhiều ngân hàng lớn. Sau nhiều lần về Việt Nam, John Le quyết định thành lập Propzy vào năm 2015.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo