Thứ bảy, 24/8/2019 | 14:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 21/5/2019, 12:43 (GMT+7)

Startup Đức phát triển taxi bay có giá như taxi thường

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 21/5/2019, 12:43 (GMT+7)

Công ty khởi nghiệp Lilium, thành lập năm 2015, có trụ sở tại Munich (Đức) vừa ra mắt bản thử nghiệm của chiếc taxi bay có 5 chỗ ngồi.

Lilium Jet thực hiện chuyến bay đầu tiên vào đầu tháng này. Đây là một phần của dịch vụ taxi bay chạy bằng pin dựa trên ứng dụng mà công ty hy vọng sẽ "được triển khai tại các thành phố khác nhau trên thế giới vào năm 2025".

Sản phẩm của Lilium có khả năng di chuyển khoảng 300 km (186 dặm) trong vòng 60 phút cho mỗi lần sạc. Chiếc máy bay taxi này sẽ hạ cánh xuống mặt đất thông qua một mạng lưới các miếng đệm. Hành khách đặt chuyến đi thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh.

Ảnh: Lilium.

Lilium chưa tiết lộ giá dịch vụ, nhưng tuyên bố rằng nó sẽ "tương đương với taxi thông thường”. Remo Gerber, Giám đốc thương mại của công ty cho biết khách hàng mục tiêu là những người có thu nhập bình thường chứ không chỉ là những người đi du lịch kết hợp công tác.

"Chúng tôi đang thực hiện một bước tiến lớn để đưa vận chuyển trên không tại đô thị thành hiện thực", đồng sáng lập và CEO của Lilium, Daniel Wiegand nói trong một tuyên bố. "Chúng tôi mơ về một thế giới mà mọi người ai cũng có thể bay đến bất cứ nơi nào họ muốn, bất cứ khi nào họ cần".

Để biến giấc mơ đó thành hiện thực, Lilium sẽ phải đương đầu với những tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh vận tải trong đó có Uber. Hãng xe công nghệ vừa có đợt IPO lịch sử này đang hợp tác với NASA với mục tiêu ra mắt mạng lưới taxi bay vào năm 2023. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến Boeing và Rolls Royce.

Lilium tuyên bố, taxi bay của họ có khả năng thực hiện "những chuyến đi dài hơn nhiều so với phần lớn các đối thủ cạnh tranh".

Với ý tưởng và mô hình kinh doanh này, Lilium đã nhận được 100 triệu USD đầu tư từ Atomico, quỹ đầu tư công nghệ của người đồng sáng lập Skype, Niklas Zennström và người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent.

Trang Trang/Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo