Chủ nhật, 5/4/2020 | 14:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ bảy, 26/10/2019, 08:00 (GMT+7)

Startup Trung Quốc phát triển nhà vệ sinh thông minh, có thể phân tích chất thải của con người

Trang Trang (Theo Nikkei) Thứ bảy, 26/10/2019, 08:00 (GMT+7)

Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Geometry Healthtech cho biết họ đã phát triển một nhà vệ sinh thông minh có thể phân tích các chất bài tiết của con người. Startup này hy vọng có thể đưa sản phẩm ra thị trường vào cuối năm nay.

Công ty cho biết nhà vệ sinh thông minh có các cảm biến tích hợp có thể thu thập và phân tích các mẫu. Những kết quả này sau đó sẽ được gửi đến một ứng dụng điện thoại di động và người dùng nhận được các lời khuyên về sức khỏe liên quan đến kết quả này. Nhà vệ sinh thông minh không chỉ có thể theo dõi bệnh tim mà còn giúp phát hiện các triệu chứng ung thư và tiểu đường từ các mẫu nước tiểu.

"Nhà vệ sinh thông minh có thể được sử dụng tại nhà", người sáng lập và CEO công ty, Chen Liangcheng nói. "Nó dễ sử dụng và có tính ứng dụng cao".

Michael Lindenmayer, cố vấn về sức khỏe kĩ thuật số và vệ sinh thông minh của công ty Toilet Board Coalition có trụ sở ở Mỹ, chuyên cung cấp các thiết bị vệ sinh trên thế giới, cho biết, một nhà vệ sinh như vậy thực sự có thể giúp cung cấp thông tin về sức khỏe.

https-s3-ap-northeast-1-amazon-2140-6304

Nhà vệ sinh thông minh có thể phân tích chất thải của con người, Ảnh: Geometry Healthtech.

Không giống như các thiết bị đeo, nhà vệ sinh thông minh có thể thu thập và giám sát dữ liệu mà không thay đổi thói quen của người dùng. Các nhà vệ sinh thông minh cũng có thể “đọc” dữ liệu chính xác khi tiếp xúc với da người. Trong lĩnh vực này, công nghệ thực sự đang rất phát triển.

Kohler, nhà sản xuất sản phẩm nhà vệ sinh, nhà bếp và phòng tắm của Mỹ, đầu năm nay đã ra mắt gương nhà vệ sinh và phòng tắm thông minh sử dụng trợ lý giọng nói Alexa.

Năm 2016, Google công bố nhận được bằng sáng chế phòng tắm. Ông lớn công nghệ này đã thiết kế một bồn tắm siêu âm và một nhà vệ sinh cảm biến áp suất, giúp kiểm tra và đo lường tình trạng của tim và mạch máu.

Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào năm 2015 cho chỗ ngồi vệ sinh cảm biến áp suất để đo huyết áp.

Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất Toto và Panasonic đã thiết kế nhà vệ sinh có thể kết nối với Wi-Fi. Bằng cách phân tích nước tiểu và phân, nhà vệ sinh Nhật Bản có thể đo các vật liệu cấu trúc sinh hóa - đường và protein - cũng như chỉ số toàn cơ thể.

Davide Coppola, quản lý dự án tại Cơ quan Vũ trụ châu Âu, hoặc ESA, thậm chí còn có tầm nhìn lớn hơn đối với nhà vệ sinh thông minh. Ông nói rằng, nếu một khu vực có 1.000 nhà vệ sinh thông minh có khả năng thu thập dữ liệu cơ thể người, sẽ có thể theo dõi các bệnh trong khu vực đó bằng cách sử dụng dữ liệu không gian và tính toán khả năng lây lan của bệnh.

Thông qua việc kết hợp dữ liệu cảm biến vệ sinh và dữ liệu quan sát vệ tinh, cuối cùng một hệ thống thông tin y tế để phòng ngừa bệnh tật sẽ có thể được thiết lập.
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo