Thứ bảy, 18/9/2021 | 23:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 2/8/2021, 17:29 (GMT+7)

Startup mới của nhà sáng lập Bitmain trở thành kỳ lân

Linh Lam (Theo Bloomberg) Thứ hai, 2/8/2021, 17:29 (GMT+7)

Matrixport là một liên doanh tài chính tiền điện tử điều hành bởi Wu Jihan - đồng sáng lập Bitmain Technologies. Công ty này vừa gọi vốn thành công vòng Series C từ một số nhà đầu tư bao gồm DST Global và Tiger Global, với mức định giá pre-money (giá trị trước gọi vốn) lên đến 1 tỷ USD chỉ sau 2 năm ra đời.

Vòng gọi vốn mới của Matrixport dẫn đầu bởi DST Global, C Ventures và K3 Ventures. Những quỹ đầu tư khác tham gia bao gồm Qiming Venture Partners, IDG Capital và Dragonfly Capital. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore đã huy động được hơn 100 triệu USD trong vòng này, Giám đốc điều hành Ge Yuesheng cho biết.

“Ngân hàng tiền điện tử vẫn là một thị trường ngách đang phát triển nhanh chóng khi so sánh với ví và sàn giao dịch. Khách hàng của chúng tôi chủ yếu là những cá nhân sở hữu tiền điện tử với giá trị ròng cao, họ là những người có nhiều kỳ vọng về rủi ro và lợi nhuận", Ge nói. 

1000x-1-8105-1627896477.jpg

Wu Jihan. Ảnh: Anthony Kwan/Bloomberg

Matrixport thuộc nhóm các công ty khởi nghiệp non trẻ đang cố gắng đưa công thức quen thuộc của Phố Wall vào thế giới tiền mã hóa. Công ty cung cấp các dịch vụ tài chính tiền điện tử từ lưu ký đến giao dịch và các sản phẩm có cấu trúc cho khách hàng tổ chức và bán lẻ. Tính đến tháng 3 năm nay, startup này nắm giữ hơn 10 tỷ USD tài sản của khách hàng đang được quản lý và lưu ký.

Ge cho biết công ty đặt mục tiêu niêm yết cổ phiếu ra công chúng trong vòng 3-5 năm để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư rút lui. Matrixport cũng đặt mục tiêu có hàng trăm tỷ USD tài sản được quản lý trong vòng 5 năm.

Wu đã tách Matrixport khỏi Bitmain vào năm 2019, sau khi nhà sản xuất giàn khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới lâm vào tình trạng khủng hoảng tiền mặt. Vào tháng 1, ông từ chức chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Bitman, chấm dứt cuộc tranh giành quyền lực kéo dài nhiều năm với người đồng sáng lập Micree Zhan. Wu hiện là Chủ tịch của Matrixport trong khi Ge đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành. Ge cho biết, bộ đôi này nắm giữ cổ phần lớn trong công ty.

Matrixport đạt doanh thu khoảng 7-8 triệu USD trong năm 2019 và dự kiến ​​con số này gấp đôi vào năm 2020, theo thông tin cung cấp cho các nhà đầu tư trong một vòng gọi vốn vào năm ngoái. CEO Ge khẳng định công ty có lãi nhưng không tiết lộ số liệu tài chính.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo