Chủ nhật, 5/12/2021 | 10:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 22/11/2021, 08:09 (GMT+7)

Startup Metaverse của người Việt nhận vốn đầu tư triệu USD

Theo VietnamNet Thứ hai, 22/11/2021, 08:09 (GMT+7)

Theo Yahoo News, VerseHub - một công ty khởi nghiệp công nghệ của người Việt Nam vừa nhận vốn đầu tư 1 triệu USD bởi một nhóm các nhà đầu tư thiên thần. Đây là startup phát triển các sản phẩm công nghệ theo xu hướng vũ trụ ảo Metaverse.

Kể từ sau khi mạng xã hội Facebook đổi tên công ty thành Meta và khẳng định sẽ theo đuổi việc phát triển một thế giới ảo, các dự án Metaverse đã trở thành xu hướng chủ đạo trên thị trường công nghệ. Đó cũng là lý do các startup Metaverse liên tục xuất hiện và thu hút dòng vốn khủng từ giới đầu tư quốc tế.

Thông tin tên Yahoo News cho thấy, khoản tiền đầu tư vào startup VerseHub của Việt Nam được chi từ một nhóm các nhà đầu tư giấu tên, dẫn đầu bởi GameFi. Lý do đầu tư được họ đưa ra bởi các nhà sáng lập của VerseHub có kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo ra các sản phẩm Metaverse, ngay cả trước khi xu hướng này lan rộng.

versehub-startup-metaverse-4102-16375433

VerseHub là một trong số nhiều startup của người Việt đang theo đuổi xu hướng phát triển vũ trụ ảo (Metaverse). Ảnh: Trọng Đạt

Chia sẻ về startup của mình, Cảnh Hồ - đồng sáng lập kiêm CTO VerseHub cho biết, ban đầu anh muốn thành lập công ty ở Anh để thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên, startup này sẽ sớm về nước để góp sức trong việc lan tỏa tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trước khi nhận nguồn vốn từ nhóm các nhà đầu tư dẫn đầu bởi Gamefi, VerseHub đã ấp ủ dự án được 6 tháng và từ chối nhiều lời mời hợp tác, nhà sáng lập này cho biết.

Theo Cảnh Hồ, những người sáng lập VerseHub muốn xây dựng một sản phẩm bền vững thay vì theo đuổi lợi nhuận trong ngắn hạn. Do đó, nhóm nghiên cứu của startup này đã âm thầm thực hiện dự án của họ trong suốt một thời gian dài, trước khi công bố và kêu gọi vốn đầu tư.

Trước VerseHub, một startup Metaverse Make in Vietnam khác là Meta Spatial từng gọi vốn thành công từ nhiều quỹ đầu tư, trong đó có Animoca Brands - quỹ đầu tư chủ chốt tại vòng gọi vốn đầu tiên của Axie Infinity. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo