Thứ ba, 27/7/2021 | 19:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 2/1/2019, 13:35 (GMT+7)

Startup Luxstay được rót vốn 3 triệu USD

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 2/1/2019, 13:35 (GMT+7)

Luxstay cho biết Bridge Round là vòng gọi vốn thứ 3 của công ty và có thể sẽ mở rộng tới 5 triệu USD khi mà các quỹ đầu tư quan tâm vẫn đang tiếp tục đàm phán. Quỹ đầu tư CyberAgent Ventures (CAV) đóng vai trò dẫn dắt, giúp Luxstay cấu trúc và huy động thành công vòng gọi vốn lần này. Đây cũng là lần thứ 2, CAV rót tiền vào Luxstay sau vòng gọi vốn hồi đầu năm 2018.

Ông Dzung Nguyễn – Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Ventures Việt Nam và Thái Lan cho rằng, nền kinh tế chia sẻ (Sharing Economy) là xu thế phát triển trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, sẽ tác động đến thị trường du lịch và bất động sản.

“Chúng tôi tin mô hình như Luxstay hoạt động đúng với xu hướng và có thể thay đổi cuộc chơi trên thị trường nhanh chóng trong thời gian tới”, ông Dzung Nguyễn nói.

Giám đốc CAV cũng cho biết mô hình home–sharing mà Luxstay đang xây dựng sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai bởi nó vừa mang lại thu nhập đáng kể cho các chủ nhà, vừa tận dụng tối đa được nguồn cung dư thừa về chỗ ở từ thị trường bất động sản.

Ảnh chụp màn hình

Ra đời năm 2016, đến nay Luxstay đã xây dựng được mạng lưới với gần 10.000 chỗ ở trên khắp cả nước. Đây là nền tảng kết nối cho thuê nhà ngắn hạn có mạng lưới chỗ ở (chung cư, biệt thự, homestay) ở phân khúc trung và cao cấp tại Việt Nam.

Startup này cho biết sẽ tiếp tục mở rộng thị phần kinh doanh, ra mắt các dịch vụ, sản phẩm mới nằm trong hệ sinh thái của mình. Cùng với đó công ty cũng có kế hoạch cho việc tìm kiếm nhà đầu tư và huy động những vòng gọi tiếp theo (Series A) trong khoảng giữa năm 2019 với quy mô trên 10 triệu USD.

Trước Bridge Round, Luxstay hoàn tất vòng gọi vốn Seed Round từ quỹ đầu tư Genesia Ventures Nhật Bản vào tháng 5/2017. Một năm sau, startup này huy động thành công 2,5 triệu USD tại vòng đầu tư Pre-Serie A từ CyberAgent Ventures (Nhật Bản), Genesia Ventures (Nhật Bản), ESP Capital (Singapore), Founders Capital (Singapore) và Nextrans (Hàn Quốc).

Tháng 9/2018, Luxstay trở thành đối tác chiến lược tại Việt Nam của Rakuten Travel (thuộc tập đoàn thương mại điện tử Rakuten - một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản với vốn hoá thị trường lên tới 16 tỷ USD).

>>Startup Việt 2018: Dấu ấn từ những con số triệu USD

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo