Thứ hai, 21/6/2021 | 02:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 8/11/2019, 13:11 (GMT+7)

Startup gọi vốn thành công 25 triệu USD Trusting Social đạt giải nhất Fintech Challenge Vietnam

Linh Lam Thứ sáu, 8/11/2019, 13:11 (GMT+7)

Ngày 8/11, trong khuôn khổ Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Fintech Challenge Vietnam – FCV), Diễn đàn Fintech Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội. Chương trình FCV do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức với sự trợ hỗ của Chương trình Sáng kiến Kinh doanh Mê Kông (Mekong Business Initiative - MBI), dự án do Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ.

FCV năm nay thu hút 208 hồ sơ của các Fintech startup ở giai đoạn đầu và giai đoạn phát triển từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các hồ sơ tham dự năm nay đều tập trung vào dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu sử dụng trí tuệ nhân tạo, tiếp cận dịch vụ tài chính, và an ninh mạng, những lĩnh vực ưu tiên của NHNN. Các Fintech startup được lựa chọn đã trình bày giải pháp của mình trước một hội đồng thẩm định độc lập tại Ngày Thuyết trình được tổ chức vào ngày 7/11.

Kết quả có 3 công ty ở giai đoạn đầu và 3 công ty ở giai đoạn phát triển đã giành được giải thưởng với tổng trị giá 55.000 USD. 

Startup ở giai đoạn phát triển:

Giải Nhất: Trusting Social (Việt Nam)

Trusting Social sử dụng khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo để cung cấp các dịch vụ tài chính cho tất cả mọi người, bao gồm những người ít có điều kiện tiếp cận dịch vụ ngân hàng. Công ty hiện sở hữu nguồn dữ liệu điểm tín dụng lớn nhất tại khu vực châu Á.

Theo thông tin từ DealStreetAsia, Trusting Social đã huy động được 25 triệu USD trong giai đoạn ươm mầm và Series A từ một số nhà đầu tư như Sequoia Capital, 500 Startups và BeeNext. Startup này đang tìm cách tiến ra thị trường để thực hiện vòng gọi vốn Series B vào cuối năm nay.

76642429-10217792007564326-577-9134-2116

Trusting Social và Kilimo giành giải nhất FCV. Ảnh: Trusting Social

Giải Nhì: Tookitaki (Singapore)

Tookitaki là một công ty an ninh mạng cung cấp giải pháp giúp giám sát giao dịch và quản lý việc tuân thủ quy định dựa trên công nghệ học máy (machine learning) cho các khách hàng trong ngành tài chính.

Giải Ba: Interloan (Việt Nam)

Nền tảng cho vay ngang hàng P2P (Peer to Peer lending) của Interloan cung cấp cho người sử dụng những giải pháp cho việc tạm ứng lương và cơ hội đầu tư vi mô. 

Startup ở giai đoạn đầu:

Giải Nhất: Kilimo (Việt Nam)

Kilimo Finance cho phép các ngân hàng hỗ trợ tài chính cho ngành nông nghiệp bằng cách biến kiến thức tài chính nông nghiệp thành những sản phẩm cho vay hấp dẫn.

Giải Nhì: Staple (Singapore)

Công nghệ nhận thức của Staple có khả năng đọc, diễn giải và trích xuất những dữ liệu có cấu trúc từ các tài liệu kinh doanh.

Giải Ba: Touchless ID (Ấn Độ)

Touchless ID sử dụng công nghệ sinh trắc học cảm ứng để xác minh danh tính của người dùng thông qua dấu vân tay hoặc ảnh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo