Thứ năm, 29/7/2021 | 10:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 29/7/2017, 09:17 (GMT+7)

Startup dùng chung văn phòng được rót thêm 500 triệu USD vốn

Trần Thị Mỹ Hà Thứ bảy, 29/7/2017, 09:17 (GMT+7)

Hoạt động dưới tên WeWork China, công ty này dự định dùng số vốn đầu tư nhận được để mở rộng hoạt động sang thị trường Trung Quốc, phủ sóng thêm nhiều thành phố mới ngoài Bắc Kinh, Hồng Kông và Thượng Hải như hiện nay.

“Kể từ khi vào thị trường Trung Quốc một năm trước, chúng tôi đã tạo lập được cộng đồng sôi động chia sẻ văn phòng giữa các công ty và cá nhân, và đó chỉ là bước khởi đầu”, Adam Neumann, Giám đốc điều hành (CEO) của WeWork cho biết trong thông cáo phát đi ngày 27/7.

Thành lập năm 2010, WeWork cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng cho giới doanh nhân khởi nghiệp, người làm nghề tự do. Từ 1.000 thành viên với 2 văn phòng trong năm đầu tiên, công ty đã phát triển lên hơn 120.000 thành viên và 156 văn phòng tại 50 thành phố thuộc 15 quốc gia trên khắp thế giới.

Tại WeWork, người dùng được hưởng nhiều dịch vụ như café miễn phí, phòng họp, khu vực làm việc riêng tư và tham gia các sự kiện kết nối. Sau lần phát hành cổ phiếu năm ngoái, WeWork phát triển thêm WeLive, mô hình mang lại cho người dùng trải nghiệm trọn vẹn như nhà ở.

Trong năm 2017, startup này mở thêm văn phòng mới tại các thành phố như Bắc Kinh, Buenos Aires, Paris, và Sao Paulo. Các dự án mới tại Mumbai, Bogota, và Melbourne dự kiến ra mắt trực tuyến trong năm nay.

Đầu tháng 7, hãng tin Bloomberg đưa tin WeWork nhận 760 triệu USD trong vòng gọi vốn dẫn đầu là SoftBank để lập liên doanh phát triển mô hình chung văn phòng tại Nhật Bản, giúp nâng giá trị của startup này lên 20 tỷ USD. Trước đó, hồi tháng 3, hãng viễn thông này cũng rót 300 triệu USD vào WeWork, theo CNBC.

Hiện người phát ngôn của WeWork và SoftBank từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Hồi tháng 5, SoftBank tuyên bố thành lập quỹ đầu tư khổng lồ trị giá tới 93 tỷ USD mang tên Vision Fund, với các nhà đầu tư gồm Apple và Qualcomm.

Đến nay, quỹ này liên tục rót vốn vào các startup trên khắp thế giới, từ xe tự lái, công nghệ thực tế ảo, gọi xe cho tới nông nghiệp công nghệ cao… Số vốn đầu tư vào WeWork cũng được cho là lấy từ Vision Fund, tuy nhiên, người phát ngôn SoftBank từ chối bình luận về thông tin này.

Theo Kim Tuyến - VNECONOMY

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo