Thứ ba, 24/11/2020 | 02:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 22/6/2019, 11:46 (GMT+7)

Startup của Forbes 30 under 30 Phạm Kim Hùng được quỹ Nextrans của Hàn Quốc đầu tư

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 22/6/2019, 11:46 (GMT+7)

Base.vn cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Nextrans là quỹ thứ 5 tham gia đầu tư vào công ty sau Beenext, Alpha JWC, VIISA và 500 Startups.

Số tiền đầu tư vào Base lần này không được tiết lộ, tuy nhiên trước đó startup công bố họ nhận được 1,7 triệu USD sau 2 lần gọi vốn đầu tiên và đang dừng lại ở vòng Pre-Serie A.

Nextrans đã đầu tư vào hơn 60 công ty tại nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu tập trung tại thị trường Mỹ và Hàn Quốc. Đến nay, quỹ đầu tư mạo hiểm này hỗ trợ huy động được hơn 400 triệu USD cho các công ty nằm trong danh mục đầu tư của mình. Ở Việt Nam, Nextrans đã đầu tư một số thương vụ như Luxstay, JamJa, hay EcoTruck.

Base.vn được sáng lập bởi cựu sinh viên Stanford và Forbes 30 under 30 Việt Nam 2016 Phạm Kim Hùng, chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017. Đây là nền tảng SaaS (software-as-a-service hay phần mềm dạng dịch vụ) đầu tiên trong khu vực được xây dựng để thống nhất quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp như quản trị nhân sự, quản lý công việc và tài chính. Nhiều ứng dụng của Base được dùng phổ biến như Base E-Hiring, Base Wework, Base Request, Base Inside...

CEO Phạm Kim Hùng (thứ 3 từ trái sang, hàng đầu tiên) và đội ngũ Base.vn.

Hiện nay, startup này có hơn 1.000 khách hàng trải dài trên nhiều lĩnh vực từ tài chính - ngân hàng, thương mại điện tử - logistic, F&B, giáo dục cho đến bất động sản… Có thể kể đến một số khách hàng lớn như: VIB, ACB, ABBank, VinCommerce, McDonal’s, 7eleven, Pizza 4P, The Coffee House, Decathlon, Đất Xanh Group...

Phạm Kim Hùng, CEO Base.vn cho biết, theo kế hoạch, đến cuối năm 2019, Base sẽ hoàn thành gọi vốn vòng tiếp theo. Ở vòng này, Base hướng đến các quỹ đầu tư quốc tế có nhiều kinh nghiệm về SaaS để cùng công ty phát triển thị trường nước ngoài và tạo ra một công ty có ảnh hưởng trong khu vực.

“Không có lối tắt cho sự thành công. Tất cả đều phải đánh đổi bằng những sai lầm, mồ hồi và những nỗ lực thực sự. Từ vòng pre-Series A đến thời điểm hiện tại, Base đã tăng trưởng hơn 10 lần và duy trì các chỉ số tài chính lành mạnh. Chúng tôi cần những nhà đầu tư chiến lược có thể chia sẻ chung tầm nhìn và định hướng phát triển công ty lâu dài, thay vì mục đích đầu tư tài chính đơn thuần. Các nhà đầu tư hiện tại ở Base thậm chí đã sẵn sàng tham gia vào các vòng sau này," ông Hùng chia sẻ.

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo