Thứ hai, 9/12/2019 | 06:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 27/2/2019, 11:21 (GMT+7)

Startup của cô gái Việt gọi thành công 7 triệu USD tại Mỹ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 27/2/2019, 11:21 (GMT+7)

Elsa Speak thành lập năm 2015 bởi cô gái Việt Văn Đinh Hồng Vũ (Văn Vũ) và Tiến sĩ người Bồ Đào Nha Xavier Anguera, chuyên gia trí tuệ nhân tạo và nhận diện giọng nói. Tháng 3/2016, ứng dụng ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm giáo dục SXSWedu và giành giải nhất chung cuộc. Hiện công ty có trụ sở tại San Francisco do Văn Vũ làm CEO còn Xavier Anguera đảm nhiệm vai trò CTO (Giám đốc công nghệ).

Ngoài Gradient Ventures, Monk’s Hill Ventures và SOSV, các quỹ đầu tư chiến lược của Elsa từ vòng trước cũng tiếp tục rót vốn trong vòng này. Tính đến nay, startup đã huy động tổng cộng 12 triệu USD.

Văn Vũ, CEO ứng dụng học tiếng Anh Elsa Speak. Ảnh: TechCrunch.

Văn Vũ chia sẻ, vòng gọi vốn này sẽ giúp Elsa tăng tốc phát triển, khai phá nhiều thị trường mới như Nhật Bản, Indonesia và Ấn Độ. Sự hỗ trợ và nguồn lực từ Gradient Ventures rất phù hợp với trọng tâm chiến lược của công ty là phát triển A.I. hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nhận diện giọng nói.

"Chúng tôi rất háo hức để làm việc với các chuyên gia từ Google để tiếp tục phát triển đội ngũ nhân tài công nghệ, cũng như các tính năng A.I tiên tiến nhất đáp ứng nhu cầu học nói tiếng Anh của học viên trên toàn thế giới", CEO gốc Việt nói.

Trước khi sáng lập Elsa, Văn Vũ từng giữ cương vị trợ lý tổng giám đốc của Maersk - tập đoàn vận tải và năng lượng có chi nhánh trải khắp 136 quốc gia với 89.000 nhân viên, sau đó là trưởng dự án cấp cao cho Booz & Company (một trong 4 tập đoàn tư vấn đứng đầu nước Mỹ).

Đội ngũ vận hành Elsa. Ảnh: TechCrunch.

Văn Vũ cho biết, ý tưởng cho Elsa được thúc đẩy bởi kinh nghiệm cá nhân của cô trong việc cố gắng học tiếng Anh. "Tôi đã chuyển đến Mỹ để lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ về Giáo dục tại Stanford. Năm đầu tiên của tôi tại Stanford rất khó khăn vì khả năng nói tiếng Anh hạn chế. Rất nhiều thời gian, mọi người hiểu lầm tôi", Vũ nói.

Dù là nhà sáng lập Elsa, nói và viết tiếng Anh khá tốt nhưng Văn Vũ vẫn muốn tìm một giải pháp tốt để cải thiện giọng nói của mình. "Tôi nhận ra rằng mọi người không có nhiều giải pháp khi phát âm, họ chỉ có thể tham dự lớp học với chi phí 150 USD/giờ để có người nghe và giúp họ sửa cách phát âm hoặc lên Youtube hay Netflix để học, nhưng đó chỉ là những cách học một chiều", Vũ bày tỏ.

Từ khó khăn, kinh nghiệm của bản thân, cô quyết định thành lập và phát triển Elsa cùng với nhà đồng sáng lập là Tiến sĩ Anguera.

Elsa hiện có 4 triệu lượt người dùng từ 101 quốc gia trên toàn thế giới, lọt vào top 5 các ứng dụng AI hàng đầu, cùng với Cortana của Microsoft và Google Allo của Google. Trong năm 2018, ứng dụng ghi nhận lượng học viên tăng 350% so với năm trước.

Linh Lam/Theo Elsa Speak, TechCrunch

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo