Chủ nhật, 13/6/2021 | 05:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ bảy, 20/4/2019, 12:01 (GMT+7)

Startup Blockchain Utop được FPT và quỹ đầu tư Nhật Bản rót 3 triệu USD

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 20/4/2019, 12:01 (GMT+7)

Tập đoàn FPT của Việt Nam và SBI Holdings, tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản vừa ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu USD vào startup Utop - ứng dụng kết nối mạng lưới doanh nghiệp, quản lý, hoán đổi điểm thưởng.

Utop được phát triển dựa trên akaChain - nền tảng công nghệ Blockchain (lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian). Nền tảng akaChain của FPT đang được triển khai và ứng dụng ở nhiều nước khác nhau trong nhiều lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và chuỗi cung ứng...

Đại diện FPT và SBI Holdings tại buổi ký kết thỏa thuận đầu tư vào Utop. Ảnh: FPT.

Các doanh nghiệp và cửa hàng nhỏ lẻ hợp tác với Utop sẽ được tham gia vào mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước, giúp kết nối hệ thống điểm thưởng với nhau. Khách hàng được sử dụng điểm thưởng tại bất cứ cửa hàng nào trong mạng lưới thành viên liên kết.

Ông Phạm Nguyên Vũ, đồng sáng lập và Giám đốc nền tảng Utop cho biết, nền tảng này đã được triển khai thí điểm trong trong hệ sinh thái của FPT cũng như trong các lĩnh vực bán lẻ, bảo hiểm và tài chính từ tháng 12/2018.

"Việc nhận đầu tư từ FPT và SBI giúp Utop có được nền tảng vững chắc để có những bước phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai", ông Vũ nói.

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo