Thứ ba, 22/6/2021 | 09:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 17/6/2015, 08:42 (GMT+7)

Start-up Việt được công ty Thung lũng Silicon mua lại với giá triệu đô

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 17/6/2015, 08:42 (GMT+7)

Trương Thanh Thủy, người sáng lập ra Tappy

Tappy là một ứng dụng mạng xã hội chia sẻ địa điểm được Trương Thanh Thủy phát triển từ đầu năm 2014. Cô cũng là nhà đồng sáng lập và CEO của Greengar - một công ty khởi nghiệp đã tạo ra được nhiều ứng dụng cho điện thoại di động, trong đó thành công nhất là Whiteboard.

Thủy cho biết: "Tôi đã dành nhiều năm tạo ra ít nhất 40 trò chơi và ứng dụng. Kinh doanh game di động về cơ bản là cuộc chơi cầu may, có thể được hoặc mất; rất khó khăn để các nhà sản xuất game nhỏ có thể cạnh tranh với các công ty lớn để dành lấy vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng của App Store. Nhà sản xuất Weeby.co chính xác là những gì các hãng sản xuất game nhỏ cần - giúp thay đổi cuộc chơi trong ngành công nghiệp trò chơi di động. Tôi rất vui mừng khi được góp phần vào việc đưa sản phẩm này đến tay các nhà phát triển, các hãng game tại châu Á và trên toàn thế giới."

Tappy được công ty công nghệ Weeby.co tại Thung lũng Silicon, Mỹ mua lại

Trong khi đó, Michael Carter, CEO của Weeby.co chia sẻ rằng: "Đội ngũ Tappy là các chuyên gia kỳ cựu trong khu vực Đông Nam Á. Bằng cách mua lại Tappy và đưa đội ngũ quản lý vào vào hội đồng quản trị, chúng tôi đang tiến nhanh nửa thập kỷ trong quan hệ đối tác kinh doanh và chiến lược. Khu vực này là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trên hành tinh."

Sau thương vụ mua bán này, Trương Thanh Thủy sẽ cùng với những người đồng sáng lập là Leslie Ngân Nguyễn và Vũ Duy Thức đứng vào hàng ngũ của Weeby.co.

Trước đó, Tappy đã thu hút được 200.000 USD từ quỹ đầu tư 500 Startups để phát triển ứng dụng cho phép trò chuyện trong quán bar hoặc sự kiện. Ứng dụng này sẽ đóng cửa sau khi vụ sáp nhập hoàn thành.

Trương Thanh Thủy theo gia đình đến Mỹ định cư khi 17 tuổi. Năm 2009, sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính ở trường Đại học Nam California (USC), cô trở về Việt Nam và khởi nghiệp bằng cách lập ra chuỗi cửa hàng kem sữa chua Parallel.

Bước ngoặt mở ra vào năm 2010 khi một bạn học cũ ở USC sang Việt Nam thăm cô. Người này là Elliot Lee, sáng lập start-up Greengar mà sau đó Thủy trở thành đồng sáng lập và trực tiếp điều hành. Trước khi tuyên bố đóng cửa vào năm 2013, Greengar cũng đã đạt được một số thành công nhất định.

Mới đây, cùng với nhiều người trẻ tuổi tài năng khác như Nguyễn Hà Đông, Đinh Nhật Nam, Phạm Lê Nguyên...Trương Thanh Thủy vinh dự có mặt trong danh sách "30 under 30" do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Linh Lam - Techinasia

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo