Chủ nhật, 25/8/2019 | 09:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 16/4/2018, 16:20 (GMT+7)

Start-up nuôi dế của Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp Mekong

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 16/4/2018, 16:20 (GMT+7)

Cricket One là dự án sản phẩm protein bền vững với chi phí hợp lý bằng việc ứng dụng công nghệ và cách thức nuôi dế thâm canh trong container. Trong khi đó, AgUnity là một nền tảng blockchain giúp nông dân chia sẻ nguồn lực.

Giải nhì được trao cho KIU Global (Phạm vi khu vực gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam) – giải pháp tài chính công nghệ giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận với các nguồn tín dụng và Verifik8 (Thái Lan) – phần mềm kết nối nhà sản xuất và nhà phân phối, từ đó cải thiện hiệu quả hoạt động của chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp.

Hai giải ba thuộc về TunYat (Myanmar) – giải pháp cho thuê giúp hộ nông dân nhỏ lẻ có thể tiếp cận và sử dụng các máy móc nông nghiệp lớn và Enzootic, Ltd. (Israel, Hong Kong, Trung Quốc) – công nghệ ghép tế bào giúp các hộ nuôi tôm ấp được toàn bộ tôm cái, giúp tăng năng suất sản xuất và giảm thiểu hao hụt.

Ảnh minh họa

6 start-up đạt giải trong cuộc thi đã trình bày các giải pháp công nghệ giúp ngành Nông nghiệp của Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) có được những bước phát triển vượt bậc.

Giiải thưởng cho mỗi công ty giành chiến thắng là 2.000-5.000 USD. Bên cạnh đó, các đội thắng cuộc cũng sẽ được hỗ trợ xuyên suốt và được giới thiệu tham gia Cuộc thi Giải thưởng Lương thực cho Tương lai Khu vực Châu Á (Future Food Asia) tại Singapore.

MATCh là cuộc thi do Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ và hỗ trợ chính. Mục tiêu của MATCh là hỗ trợ các start-up trong ngành nông nghiệp phát triển các sản phẩm; tạo dựng mạng lưới kết nối; cũng như mang lại cơ hội học hỏi cho các start-up từ những tên tuổi lớn trong ngành. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để giới thiệu các giải pháp nông nghiệp, tiếp cận thị trường mới và các nhà đầu tư.

Thanh Tâm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo