Thứ bảy, 19/9/2020 | 19:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 17/2/2018, 17:09 (GMT+7)

Start-up giúp việc nhà với 12 founder muốn gọi vốn 250.000 USD tại Shark Tank Việt Nam

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 17/2/2018, 17:09 (GMT+7)

Đến với Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ), Nguyễn Đức Huy - CEO và founder của dự án GVN (Giúp Việc Nhà) cùng với 2 đồng nghiệp kêu gọi số tiền đầu tư 250.000 USD cho 30% cổ phần công ty.

GVN là ứng dụng kết nối nhà cung cấp (supplier) với khách hàng (user) có nhu cầu dịch vụ. Quá trình vận hành GVN thu phí % trên đơn hàng kết nối thành công. Dự án bắt đầu hơn 1 năm trước và sau khoảng 6 tháng nền tảng đã tương đối hoàn thiện. Công ty hiện có 9 nhà cung cấp dịch vụ, doanh thu cho 1.600 đơn hàng đầu tiên là hơn 60 triệu đồng.

Đức Huy cho biết ngoài anh, công ty còn có 11 founder khác. GVN có 3 cổ đông trong đó CEO chiếm 65% cổ phần. Tham vọng của start-up là trong 2 năm tới sẽ thu hút được 100.000 user. Để đạt được mục tiêu này, 60% số tiền gọi vốn sẽ được dùng để phát triển mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ.

GVN đề nghị 250.000 USD cho 30% cổ phần công ty

Shark Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch Sunhouse cho rằng GVN đang có quá nhiều founder. "Thường team đông quá sẽ rất rối, đa phần chia rẽ rất nhanh, kể cả thành công hay thất bại nó cũng tan", ông Phú chia sẻ.

Thừa nhận rất thích tham gia vào những lĩnh vực như thế này để học hỏi, tuy nhiên Chủ tịch Sunhouse từ chối đầu tư cho GVN vì 'số vốn start-up gọi khá lớn trong khi mô hình chưa có gì cả'.

"Anh hy vọng khi các em tạo ra hình hài tương đối cho sản phẩm và các em tan rã bớt đi anh sẽ thay đổi quyết định", Shark Phú nói thêm.

Lấy dẫn chứng mô hình tương tự tại Mỹ, Shark Thái Vân Linh - Giám Đốc Chiến lược & Vận hành VinaCapital khuyên GVN không nên hạn chế số lượng nhà cung cấp dịch vụ.

"Vì đây là hệ thống kết nối người nên mình cần nhiều người để kết nối. Nhà cung cấp nào không tốt bên review sẽ cho 1 sao. Có như vậy công ty mới phát triển nhanh được", Shark Linh nêu quan điểm và cho biết sẽ không đầu tư vì GVN vẫn còn non trẻ.

Cả 5 Shark đều từ chối đầu tư cho GVN


Shark Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch CEN Group đánh giá quy trình của GVN còn quá phức tạp, cần có sự can thiệp của con người rất nhiều, từ lúc nhận đơn hàng phải gọi điện lại để xác nhận. Ông Hưng cũng từ chối đầu tư.

Nhìn về khía cạnh tài chính, Shark Lê Đăng Khoa cho rằng với 12 founder, mỗi tháng các bạn phải mang về ít nhất 30 triệu đồng/người mới cảm thấy 'happy'. Cộng thêm chi phí marketing, mỗi ngày GVN phải có gần 1.000 đơn hàng.

"Với số lượng đơn hàng lớn như vậy, sự tự động hóa ở đây đóng vai trò then chốt. Trong khi giải pháp các em đưa ra chưa hoàn chỉnh. Anh quyết định không đầu tư", Shark Khoa nói.

Còn theo Shark Trần Anh Vương - CEO Sam Holdings, bí quyết thành công của các nhà cung cấp công nghệ là khi lượng đơn đặt hàng tăng lên không cần thêm bất kỳ điều gì để dịch vụ tiếp tục hoạt động tốt. Shark Vương nhận định mô hình của GVN chưa làm được điều này nên ông cũng từ chối rót vốn.

>> Hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh đến gọi vốn, các Shark đều đề nghị đầu tư

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo