Thứ hai, 30/11/2020 | 11:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 5/4/2017, 13:52 (GMT+7)

Start-up Appota của Việt Nam gọi vốn vòng 3 thành công từ hai quỹ đầu tư Hàn Quốc

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 5/4/2017, 13:52 (GMT+7)

Hai quỹ đầu tư rót vốn vào Appota lần này là Korea Invesment Partners (KIP) và Mirae Asset Venture Investment. Ông Sang – Ho Park, giám đốc phụ trách đầu tư của KIP, sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị Appota.

Đây là vòng gọi vốn thứ 3 của Appota sau hơn 5 năm gia nhập thị trường. Trước đó, công ty đã lần lượt nhận đầu tư từ các quỹ VNP-Group (Series A) vào năm 2012, GMO Global Payment Fund và Golden Gate Ventures (Series B) năm 2014.

Vòng gọi vốn thứ 3 này của Appota cũng là lần đầu tiên có một start-up công nghệ tại Việt Nam nhận được vốn từ các quỹ đầu tư tại Hàn Quốc.

Korea Investment Partners là quỹ đầu tư có hơn 30 năm kinh nghiệm và từng rót vốn vào các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Kakao, Naver, Seriously, Super Evil Megacorp, Huuuge và Doubleu Games. KIP quản lý 26 quỹ đầu tư mạo hiểm và đầu tư cổ phần tư nhân với tổng tài sản trị giá 1,5 tỷ USD.

Trong khi đó, Mirae Asset Venture Investment là quỹ đầu tư mạo hiểm trực thuộc Mirae Asset Financial Group - một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc với giá trị tài sản quản lý là hơn 300 tỷ USD. Đến năm 2016, Mirae quản lý tài sản trị giá 350 tỷ USD và danh sách đầu tư hơn 270 công ty trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực thị trường bao gồm công nghệ di động, Fintech, O2O và các sản phẩm tiêu dùng. Hiện tại, quỹ đầu tư Mirae rất quan tâm đến thị trường Đông Nam Á, khu vực có tiềm năng thị trường rất cao, đặc biệt là các quốc gia đón nhận tích cực hiệu ứng từ làn sóng văn hóa Hàn Quốc.

Ông Đỗ Tuấn Anh - CEO Appota

Ông Đỗ Tuấn Anh, người sáng lập đồng thời là CEO của Appota cho biết: “Với vòng gọi vốn này, Appota đang trên đường chạm tới cột mốc start-up trị giá 50 triệu USD. Hai quỹ đầu tư KIP và Mirae không chỉ hỗ trợ những khoản vốn cần thiết để chúng tôi củng cố nền tảng và mở rộng qui mô dịch vụ, họ còn mang tới một mạng lưới các đối tác tiềm năng, sự am hiểu trong thị trường game, mạng xã hội và công nghệ tài chính, tạo tiền đề vững chắc cho Appota có thể mở rộng kinh doanh ra khu vực Châu Á”.

Appota là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các nền tảng mobile tại Việt Nam với hơn 30 triệu người dùng trên khắp thế giới. Bên cạnh đó công ty đang hợp tác với hơn 15.000 đối tác là các nhà phát triển ứng dụng, quảng cáo và các điểm cung cấp dịch vụ.

>>Start-up Việt lập kỷ lục khi huy động được 205 triệu USD trong năm 2016

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo