Thứ bảy, 8/8/2020 | 22:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 9/12/2010, 02:10 (GMT+7)

Sôi động việc làm thời vụ

Thứ năm, 9/12/2010, 02:10 (GMT+7)

Hơn 8 giờ, không khí tìm việc làm thời vụ tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM (SAC) đã nhộn nhịp. Rất đông sinh viên đến trung tâm để xem thông tin tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp về việc làm bán thời gian trong dịp Noel, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán... sắp tới.

Có nhiều lựa chọn

Từ ngày 20/11, SAC đã khởi động “Chương trình việc làm Tết 2011” với 3.500 đầu việc dành cho sinh viên. Chương trình kéo dài đến ngày 20/2/2011. Cho tới thời điểm hiện tại, SAC đã tiếp nhận 945 công việc bán thời gian của 81 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Sinh viên tìm việc làm thời vụ tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM.

 

Trong đó, có những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng với số lượng rất lớn: 150 lao động làm việc tại siêu thị từ 5 – 6 giờ/ngày với mức lương là 1,8 triệu đồng/tháng; 150 lao động khảo sát thị trường với thu nhập 15.000 đồng đến 30.000 đồng/bảng câu hỏi.

Nhân viên thu ngân, phục vụ nhà hàng, bảo vệ... cũng là những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao. Đặc biệt, trong chương trình việc làm Tết năm nay, SAC còn tổ chức các đội hình ông già Noel nhận chuyển quà cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu tặng quà cho các em nhỏ và người thân nhân mùa Giáng sinh sắp đến. Công việc bắt đầu từ ngày 20 đến 25/12. Mức phí cho mỗi lần giao quà từ 50.000 đồng - 80.000 đồng/địa chỉ.

Tại Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên TPHCM hiện có hơn 500 đầu việc bán thời gian. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các công việc như nhân viên phục vụ, pha chế, thu thập thông tin... với mức lương thỏa thuận. Nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất cũng đang rất “khát” lao động phổ thông ở các ngành nghề như may mặc, dệt, nhân viên làm bánh, mứt...

Ngoài ra, tại các trung tâm giới thiệu việc làm khác như Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM, Trung tâm Đào tạo và Cung ứng lao động Votec... cũng tiếp nhận nhiều nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ ở những vị trí như nhân viên giới thiệu sản phẩm, phục vụ...

Nguyễn Thị Hồng Nhung, sinh viên năm 4 Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, cho biết năm nào cũng tranh thủ tìm việc thời vụ mùa Tết để kiếm thêm thu nhập. “Năm nay có rất nhiều việc làm thời vụ để lựa chọn. Thu ngân hoặc bán hàng là công việc tôi đang tìm kiếm” – Nhung hào hứng.

Việc tăng, lương không tăng

Ông Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng Phòng Hỗ trợ đời sống sinh viên của SAC, khẳng định: “Năm nay, mức lương việc làm thời vụ không tăng nhưng nhu cầu tuyển dụng gửi đến trung tâm lại tăng khoảng 20%.

Công việc cũng đa dạng, phong phú hơn. Vào thời điểm cuối năm, sinh viên rất quan tâm tới các việc làm bán thời gian, làm việc theo ca nên trung tâm đã khởi động chương trình việc làm Tết rất sớm nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm cho sinh viên. Đến nay, trung tâm đã giới thiệu việc làm cho 520 sinh viên”.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM, cũng nhận định thị trường việc làm thời vụ trong dịp Noel, Tết năm nay rất sôi động, nhiều đầu việc được các doanh nghiệp rao tuyển.

“Những công việc như thu ngân, chạy chương trình... rất phù hợp với người lao động muốn làm thêm để tăng thu nhập. Ngoài ra, làm thêm cũng là dịp để người lao động rèn kỹ năng giao tiếp, tích lũy kinh nghiệm”- ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên TPHCM, nhìn nhận.
 

Theo Phan Anh - Người Lao Động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo