Thứ ba, 4/8/2020 | 15:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ bảy, 18/9/2010, 02:19 (GMT+7)

“Sơ cứu” những đoạn tường bị hư

Thứ bảy, 18/9/2010, 02:19 (GMT+7)

Trải qua một thời gian dài sinh sống, tường nhà bạn sẽ bắt đầu có biểu hiện hư hỏng, bong chóc. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần phải nhờ tới bàn tay chuyên gia để cải tạo chúng. Một số kỹ xảo sau đây sẽ giúp bạn sữa chữa, phục hồi bức tường gần như không tì vết.

 

1. Giấy dán tường có vết bẩn

Đối với tường sơn hoặc tường vách nhựa, bạn có thể sử dụng vải ẩm, chà qua lại vài lần là sạch. Nếu vết bẩn bám dai, bạn có thể tẩm một chút nước xà phòng rồi làm tương tự. Nếu là vết bẩn tên tường giấy hoặc vải (giấy dán tường) thì bạn có thể viện đến thuốc tẩy và dùng bàn chải đánh răng để cọ nhẹ. Tuy nhiên, hãy lưu ý là phải làm sạch ngay sau khi tường bị bẩn mới có kết quả như ý.

 

2. Giấy dán tường bị bong, rách

Trường hợp giấy dán tường bị rách, nếu bạn không thể thay lại toàn bộ giấy dán tường mới thì có thể bỏ ra 10' sửa là được. Nếu giấy dán tường bị rách một chút bạn có thể dùng keo dán giấy hoặc băng dính để nối chỗ rách, dùng vật có màu giống như màu giấy dán tường dán lên là được.

Sau khi dán xong, xung quanh mép giấy dán bị cong, nhăn thì bạn có thể dùng bàn chải chấm vào dung dịch keo rồi xoa vào mép giấy, sau đó ấn mạnh.

 

Trường hợp giấy dán tường bị hư nghiêm trọng, thì đặt một tờ giấy dán tường mới lên chỗ bị hỏng. Sau khi đặt nghiêm chỉnh, chỉnh cho giấy cũ và giấy mới khớp với nhau rồi, bạn cắt phần giấy hỏng bỏ đi, dán giấy mới lên, chỗ sửa sẽ gần giống như ban đầu.

3. Đinh bị rời, lỗ đinh to

Trường hợp đinh sắt đóng trên tường lâu ngày, lỗ dinh rộng ra khiến đinh rơi xuống, bạn vẫn có thể khắc phục được bằng hồ dán mạnh hoặc dùng bông thấm ngập keo dính quấn quanh đinh. Sau đó, tra đinh vào trong lỗ, đóng chặt cố định lại là được.

 

4. Lỗ thủng trên tường

Với lỗ thủng trên tường do đóng đinh trước đây, bây giờ tháo đinh ra, bạn có thể sử dụng viên phấn. Đặt viên phấn nhỏ vuông góc với tường, lấy búa đóng cho bằng. nếu lỗ to, bạn có thể làm ướt lỗ rồi cho vôi bột vào trong rồi làm cho phẳng tường là được.

5. Tường bị nứt, vỡ

 

Khi tường xuất hiện các vết bong chóc, vỡ nứt bạn có thể dùng hồ dán quét lên vết nứt trên tường. Sau khi chất liệu khô, dùng giấy dai (giấy bao xi măng), cắt thành hình giống với vết nứt vỡ (có thể cắt rộng hơn một chút), đem ngâm vào trong nước. Sau khi nước thấm ướt toàn bộ giấy, bạn đem ra phơi dưới nắng, nơi thoáng gió. Khi giấy dai khô 7, 8 phần, lấy bàn chải chấm vào trong nước keo trắng hoặc keo 107 rồi quét vào chỗ cần dán giấy dai. Sau đó dán giấy dai lên, dùng bàn chải chải cho thật phẳng.
 

Theo Tô Chanh - VZone

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo