Thứ bảy, 15/8/2020 | 12:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 22/4/2020, 15:10 (GMT+7)

Sau hàng loạt bê bối, cựu CEO WeWork muốn kiện SoftBank

Linh Lam (Theo BI) Thứ tư, 22/4/2020, 15:10 (GMT+7)

Câu chuyện dài kỳ giữa cựu CEO WeWork Adam Neumann và SoftBank dường như vẫn chưa đến hồi kết. Nhà sáng lập đầy tai tiếng được cho là đang lên kế hoạch kiện SoftBank sau khi tập đoàn này hủy bỏ thỏa thuận chi 3 tỷ USD mua lại cổ phần tại WeWork.

Thông tin này được Bloomberg tiết lộ dựa trên bức thư do luật sư của SoftBank gửi cho hội đồng quản trị We Company - công ty mẹ của WeWork.

“Adam Neumann cũng nói rằng anh ta có ý định nộp đơn kiện", bức thư viết.

5da4a130cc4a0a6bac7e8ad5-4396-1587542820

Cựu CEO WeWork muốn kiện SoftBank. Ảnh: Reuters

Sau thương vụ IPO bất thành, Adam Neumann buộc phải rời vị trí CEO của WeWork vào tháng 9 năm ngoái kèm theo kỳ vọng thu về 970 triệu USD từ việc bán cổ phần cho SoftBank.

Đầu tháng 4 vừa qua, tập đoàn Nhật Bản tuyên bố hủy bỏ kế hoạch mua số cổ phiếu trị giá 3 tỷ USD từ các cổ đông và nhà đầu tư của WeWork như thỏa thuận trước đây.

Giám đốc Pháp lý SoftBank, Rob Townsend cho biết tập đoàn này đặt ra một số điều kiện trong thỏa thuận mua cổ phiếu vào năm ngoái. "Một số điều kiện không được đáp ứng, nên chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc hủy đề nghị mua", ông giải thích.

Trong bức thư được gửi tuần trước, luật sư của SoftBank nói thêm rằng, "WeWork không cần phải cho phép lượng tiền mặt dự trữ của mình được sử dụng để tài trợ cho một vụ kiện tốn kém chỉ để phục vụ lợi ích của một cá nhân".

Theo Bloomberg, các luật sư của Neumann đã trao đổi bằng văn bản với SoftBank. Các thành viên khác trong hội đồng quản trị của WeWork cũng đệ đơn kiện tập đoàn Nhật Bản về vấn đề tương tự. Họ hy vọng SoftBank tiếp tục thực hiện thỏa thuận hoặc phải bồi thường thiệt hại.

Tháng 10 năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ và truyền thông Nhật Bản đồng ý với gói cứu trợ trị giá 9,5 tỷ USD cho WeWork, sau khi startup không gian làm việc chung này rơi vào cảnh sắp cạn tiền - do sự nghi ngờ gia tăng của giới đầu tư về mô hình kinh doanh và hành vi cá nhân không phù hợp của Neumann.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo