Thứ sáu, 24/9/2021 | 15:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 31/8/2021, 20:58 (GMT+7)

Sắp có báo cáo toàn diện đầu tiên về 'Đổi mới sáng tạo mở' tại Việt Nam

Linh Lam Thứ ba, 31/8/2021, 20:58 (GMT+7)

Hôm nay (31/8), lễ khởi động Dự án Phát hành Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Báo cáo do nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP xây dựng dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia (NSSC), thuộc Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ. 

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, năm 2020 đã có gần 135.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và khoảng 3.000 công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Đánh giá của các tổ chức quốc tế cho thấy, Việt Nam nằm trong top 3 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo năng động nhất khu vực Đông Nam Á, minh chứng cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đầy sức hút và phát triển.

Thực tế cho thấy, cùng với sự phát triển của các công ty khởi nghiệp, một hệ sinh thái hỗ trợ và tương tác giữa các thành phần kinh tế để cùng đổi mới sáng tạo đang dần hình thành, định hình cho Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở của Việt Nam. Nhu cầu về thông tin toàn diện và cập nhật giúp các công ty khởi nghiệp sáng tạo, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước... kịp thời nắm bắt được những xu hướng đổi mới sáng tạo, những cơ hội hợp tác và đầu tư mới, trở nên lớn hơn bao giờ hết. 

3108-pbxy-3553-1630418096.jpg

Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” dự kiến phát hành vào tháng 12. Ảnh: NSSC

Theo đó, báo cáo sẽ cung cấp bản đồ khởi nghiệp qua các ngành kinh tế nổi bật, bao gồm: Bán lẻ (Retail), Công nghệ tài chính (Fintech), Công nghệ Giáo dục (Edutech), Công nghệ Chăm sóc sức khỏe (Healthtech), Công nghệ Tiếp thị và Bán hàng (Martech & Salestech), Phát triển bền vững (Sustainability), Chuỗi cung ứng (Logistics), Công nghệ Nông nghiệp (Agtech & Foodtech), Du lịch & Lữ hành (Travel & Tourism).

Nội dung báo cáo được hỗ trợ bởi hơn 50 chuyên gia và 30 thành viên Ban cố vấn trong các lĩnh vực, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp, đối tác trong và ngoài Việt Nam.

Báo cáo được kỳ vọng sẽ là nguồn thông tin thúc đẩy và mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước giữa các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Từ đó, tạo ra lực đẩy đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn nữa giữa các thành phần kinh tế, góp phần giúp phục hồi và tăng trưởng chủ động trong thời kỳ bình thường mới. Thông tin từ báo cáo cũng sẽ giúp tham vấn cho Chính phủ, các nhà hoạch định chính sách quy hoạch hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo mở dài hạn.

Báo cáo dự kiến được phát hành vào tháng 12/2021 dưới hai hình thức là bản in và bản mềm. Báo cáo cũng sẽ được gửi tặng đến các lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp và tiếp cận đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài thông qua mạng lưới đối tác toàn cầu của BambuUp.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo