Thứ hai, 23/9/2019 | 15:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 22/12/2010, 02:40 (GMT+7)

Sẵn sàng cho năm mới 2011

Thứ tư, 22/12/2010, 02:40 (GMT+7)

Nói cách khác, đó là luôn tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Tôi muốn đạt được những gì trong cuộc đời?”. Lựa chọn và phát triển nghề nghiệp là một trong những mục tiêu quan trọng của cuộc sống. Bởi khi làm đúng công việc yêu thích, bạn không những có thu nhập tốt để trang trải cuộc sống, mà còn có khả năng đạt được những mục tiêu khác như đi du học, mua một ngôi nhà riêng, hay du lịch vòng quanh thế giới…

Năm mới đã gần kề, đây chính là thời điểm thuận lợi để bạn rà soát lại kế hoạch nghề nghiệp của bản thân:

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Mục tiêu nghề nghiệp

Xác định được điều bạn mong muốn sẽ giúp bạn luôn tập trung cao độ, từ đó có thể tiến xa và tiến nhanh hơn. Tuy nhiên, những mong muốn của bản thân có thể thay đổi theo thời gian và mục tiêu nghề nghiệp cũng vậy. Bởi lẽ, bạn không biết trước được khi nào mình sẽ khám phá thêm khả năng tiềm ẩn của mình. Bạn sẽ không biết khi nào mình sẽ gặp những điều có thể thay đổi cả cuộc đời; và bạn cũng không thể đoán được tương lai nào đang chờ đón. Sẽ có những giai đoạn, chính những điếu bất ngờ sẽ đem lại những cơ hội nghề nghiệp lớn. Vì vậy, khi đối mặt với những tình huống bất ngờ, bạn cần xem xét lại những mục tiêu đã đề ra cũng như những mong muốn của bản thân để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt.

Mức thu nhập

Thu nhập là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến kế hoạch nghề nghiệp. Kế hoạch nghề nghiệp sẽ có khả năng thay đổi khi bạn cảm thấy không hài lòng với mức thu nhập hiện tại. Trả lời cho câu hỏi: “Bạn muốn kiếm được bao nhiêu mỗi tháng?” sẽ giúp bạn xác định mục tiêu nghề nghiệp trên có phù hợp với bạn và mục tiêu này có giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính của bạn hay không. Bạn cũng nên tự hỏi mình có hài lòng với thu nhập hiện tại hay không? Hay bạn cần tăng thu nhập để thực hiện các kế hoạch cá nhân khác? Với một số người, tiền bạc không thể so sánh với niềm vui được làm việc trong lĩnh vực yêu thích, cống hiến hết mình và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

Mức độ hài lòng

Bạn có thực sự hài lòng với công việc hiện tại? Bạn có hào hứng với các nhiệm vụ đang đảm trách và các kỹ năng mình đang sở hữu? Mỗi ngày bạn đi làm với niềm phấn khởi hay chỉ nghĩ đến 8 tiếng bạn phải trải qua ở công sở đã làm bạn mệt mỏi? Hãy thành thật với bản thân về những cảm nhận hiện tại. Sự thành thật sẽ giúp bạn sáng suốt trong việc lựa chọn mục tiêu nghề nghiệp.

Theo Vietnamworks

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo