Chủ nhật, 12/7/2020 | 01:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 18/10/2010, 00:58 (GMT+7)

Sắc đẹp hay trí tuệ?

Thứ hai, 18/10/2010, 00:58 (GMT+7)

Có lẽ bất kì ai cũng hiểu rằng, có hai con đường làm cho tài sản sinh sôi – giảm bớt chi tiêu hoặc kiếm thêm nhiều tiền. Nhưng thông thường, khi nghĩ đến việc gia tăng thu nhập, mọi người thường nghĩ theo hướng làm việc chăm chỉ và nâng cao năng suất lao động. Không phải lúc nào câu trả lời cũng là như vậy. Bạn nghĩ sao nếu như thu nhập của một người tăng lên đơn giản chỉ vì vẻ bên ngoài của người đó?

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu kinh tế học quốc gia Hoa Kỳ khảo sát trên 2,000 người. Sau khi đã đánh giá và so sánh hình ảnh của các CEO lớn nhỏ bên cạnh những nhân viên bình thường, không giữ vị trí lãnh đạo, hầu hết các trường hợp, người được hỏi đều cho rằng CEO có vẻ ngoài thu hút, thậm chí là “giỏi giang” hơn những người khác, cho dù không có bằng chứng xác thực nào cho thấy năng lực làm việc vượt trội của họ. Bên cạnh đó, những nhà nghiên cứu cũng tìm ra mối quan hệ thực giữa diện mạo và mức thu nhập của một người. Kết quả cho thấy những CEO có bề ngoài đạo mạo, trí thức thường có mức lương cao hơn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Một bài báo trên tờ Newsweek với tựa đề “Beauty Before Brains” (Nhan sắc đứng trên Trí tuệ) cũng đi đến kết luận tương tự khi nghiên cứu các học sinh trung học: những em học sinh có vẻ ngoài ưa nhìn, thu hút thường có điểm số và kết quả học tập cao hơn bạn cùng trang lứa. Đây không phải là điều quá ngạc nhiên, khi mà rất nhiều học giả khác cũng đều đồng tình với kết quả này. Điều thú vị là trong nghiên cứu mới đây của mình, một giáo sư tại đại học Miami đã kết luận rằng bên cạnh vẻ bề ngoài – tính cách và ngay cả cách ăn mặc cũng ảnh hưởng không kém phần quan trọng đến kết quả học tập của một sinh viên.

Quay trở lại với ví dụ về các CEO – như vậy, các CEO đã thành công trong việc thể hiện mình trong những bức ảnh, khiến cho người xem đánh giá họ cao hơn người khác. Không chỉ là dung mạo, đã có điều gì đó ở nét tính cách hay phục sức khiến người ta quy đổi ra sự thành đạt mỗi khi ngắm nhìn một CEO.

Tính cách

Tính cách của một người ảnh hưởng đến nhiều phương diện trong công việc. Người ta nói rằng việc bạn truyền tải ý tưởng của mình đến với mọi người còn quan trọng hơn việc bạn tự mình hoàn thiện chính ý tưởng đó. Cũng tương tự như vậy, việc quan hệ với đồng nghiệp hay cấp trên ở cơ quan đóng vai trò tối quan trọng trong “sự nghiệp” của bạn – người ta vẫn thường dành nhiều ưu ái cho những người mà họ có mối quan hệ tốt.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Ví dụ, bạn làm việc tại một ngân hàng, và có nhiệm vụ đánh giá một khoản vay là tốt hay xấu. Chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi những trường hợp đánh giá tốt cho một doanh nghiệp mà bạn đã thân quen và đơn giản cảm thấy thoải mái về cách xử sự cũng như làm việc của họ. Mặc dù những yếu tố khác có thể không thỏa mãn, nhưng với nét tính cách ấy, bạn tin tưởng rằng doanh nghiệp này sẽ xoay sở tốt để trả nợ đúng hạn.

Tính cách tốt sẽ đưa bạn tiến xa trong cuộc sống. Hãy xây dựng nét tính cách cho mình ngay từ bây giờ, bắt đầu từ việc quan tâm nhiều hơn đến những người xung quanh, cũng như tự tin hơn về chính bản thân bạn.

Ăn mặc

Nhà xã hội học Michael T. French viết trên tạp chí Newsweek: “Ăn mặc đẹp là cách đơn giản mà hiệu quả để tiến dần tới GPA cao”. Trong công sở cũng như vậy – có người đã nói “hãy biết cách ăn mặc để chiếm lấy vị trí của sếp bạn”.
 

NDH – Biên dịch từ Wisebread.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo