Thứ tư, 5/8/2020 | 08:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 14/9/2010, 02:28 (GMT+7)

Rút tiền ATM thế nào để không mất tiền oan

Thứ ba, 14/9/2010, 02:28 (GMT+7)

Cụ thể:

- Máy ATM trả tiền chậm. Đối với trường hợp này, nếu người rút tiền bỏ đi ngay, tiền sẽ bị người khác đến lấy. Ngân hàng đã ghi nhận một số trường hợp người rút tiền sau đến nhận tiền của người rút tiền trước. Nên tốt nhất người rút tiền nên đợi với khoảng thời gian 60 giây, chờ tiền ra. Nếu máy ATM chưa trả tiền mà màn hình trở lại chế độ bình thường, người rút tiền nên gọi ngay đến số hotline của ngân hàng để được hỗ trợ.

Người rút tiền cần lưu ý để tránh mất tiền khi sử dụng máy ATM. Ảnh: Đức Long

 

- Máy báo giao dịch không thành công. Người rút tiền nên đến ngay máy ATM khác kiểm tra lại số tiền trong thẻ hiện tại để biết chắc rằng số dư trong tài khoản là chính xác. Nếu bị mất tiền, báo ngân hàng ngay để có hướng giải quyết kịp thời.

- Máy nuốt tiền lại. Sự cố này có thể xảy ra khi người rút tiền không nhận tiền ngay. Việc giải quyết trả lại tiền cho khách hàng sẽ không đơn giản do ngân hàng phải thực hiện một số thao tác nghiệp vụ khác để kiểm chứng, đối chiếu.

- Máy trả tiền rách, tiền không đảm bảo. Người rút tiền cần lưu giữ hóa đơn chứng từ để đến các điểm giao dịchgần nhất của ngân hàng quản lý ATM đổi lại.

Theo Minh Tuệ - Thanh Niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo