Thứ ba, 15/10/2019 | 16:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 5/5/2015, 10:32 (GMT+7)

Ralph Lauren: Từ 2 bàn tay trắng đến tài sản 7 tỷ USD

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 5/5/2015, 10:32 (GMT+7)

Ralph Lauren

Năm 1957, Ralph Lauren đã viết vào cuốn kỷ yếu của trường trung học DeWitt Clinton từ 'millionaire' (triệu phú) như một trong những mục tiêu cuộc đời mình.

Hiện nay, theo ước tính của Forbes người đàn ông này đang sở hữu tài sản 7 tỷ USD cùng thương hiệu thời trang nổi tiếng mang tên Polo Ralph Lauren.

Trước khi trở thành một biểu tượng thời trang, tên thật của ông là Ralph Lipschitz. Ông là con trai út trong một gia đình nhập cư gốc Do Thái sống tại Bronx.

Lớn lên, Lauren tìm cách thoát khỏi nghèo đói bằng cách xem các bộ phim và 'đắm' mình vào trong những câu chuyện hư cấu.

Với cái tên khá nhạy cảm, ông phải chịu đựng sự trêu chọc và bắt nạt của bạn bè trong nhiều năm liền. Vì vậy khi 16 tuổi ông quyết định đổi tên thành Ralph Lauren.

Sau một thời gian ngắn phục vụ trong quân đội, Lauren trở lại thành phố New York và bắt đầu làm nhân viên bán hàng tại Brooks Brothers.

Sự thay đổi đặc biệt đã đến sau khi ông tham gia trận đấu polo đầu tiên của mình. Nó đã giúp định hình quan điểm và kích hoạt tinh thần kinh doanh trong Lauren.

"Chúng tôi đã được tiếp xúc với những điều tuyệt vời", Warren Helstein, người bạn đã đưa ông đến trận polo nhớ lại. " Bạc, da, ngựa, cô gái tóc vàng cao đội chiếc mũ lớn và một xã hội cao cấp mà chúng ta thật sự chưa am tường về nó."

Sự kiện này đã truyền cảm hứng cho ông bắt đầu phát triển một thương hiệu cao cấp, thanh lịch mà sau này trở thành Polo Ralph Lauren.

Chỉ có bằng trung học và tham dự một vài lớp học kinh doanh nên quyết định thành lập công ty riêng trở thành một trong những thử thách mạo hiểm đầu tiên mà Lauren đối mặt trong sự nghiệp huyền thoại của mình.

Với sự khéo léo, Lauren đã thiết kế ra kiểu cà vạt bản rộng, nhiều màu sắc khác với chuẩn mực thời trang khi đó. Chỉ trong vòng một năm, ông đã thu được 500.000 USD từ việc bán cà vạt.

Mặc dù thành công nhanh chóng như vậy, Lauren không ngừng mở rộng kinh doanh. "Ralph không chịu ngồi yên trên vòng nguyệt quế của mình cho dù chỉ một phút.", nhà thiết kế John Varvatos nói với Bloomberg. "Bạn có thể tận hưởng từng khoảnh khắc, nhưng bạn cần giữ cho mọi thứ tiếp diễn-và bạn cần làm được nhiều hơn thế."

Khi nói đến những ý tưởng thiết kế mới, Lauren trả lời khá đơn giản. Ông hình dung quần áo mà mình muốn mặc, quần áo phù hợp với một ngôi sao điện ảnh.

"Những gì bạn nghĩ Cary Grant đang mặc, bạn không thể đi vào một cửa hàng và mua. Những điều mà tôi làm, bạn có thể không mua. Bạn không thể tìm thấy chúng ở bất kỳ đâu.", Lauren nói với Charlie Rose vào năm 1993.

Lauren đưa công ty ra công chúng vào năm 1997 nhưng vẫn giữ 81,5% quyền biểu quyết.

Cậu bé mở to mắt và mơ ước trở thành triệu phú ngày nào giờ đã ở tuổi 75 và đang tận hưởng chiến thắng của mình, với những ngôi nhà tại Jamaica, Long Island, Bedford, Manhattan cũng như trang trại 17.000 mẫu Anh ở Colorado.

Lauren cũng tự hào khi sở hữu một bộ sưu tập xe hơi có giá trị nhất trên thế giới. "Những người khác sưu tập các tác phẩm nghệ thuật, nhưng đối với tôi sở hữu một chiếc xe hiếm và được thiết kế lộng lẫy đem đến một sự trải nghiệm khác biệt. Bạn có thể thưởng thức cả vẻ đẹp của các cỗ máy và cả cuộc hành trình nó đưa bạn đến."

Lam Hoàng-Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo